Nút mạch hoá chất, đốt sóng cao tần RFA điều trị ung thư gan dưới hướng dẫn của Hệ thống DSA trên 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

- 16 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
🌈Ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư gan được tiếp cận điều trị phương pháp mới giúp kéo dài thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.
📌Nam bệnh nhân 61 đã khám tại bệnh viện tuyến TW được chẩn đoán HCC, bệnh nhân quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thăm khám và điều trị. Sau thăm khám các bác sĩ đã tư vấn nút mạch hóa chất điều trị ung thư gan kết hợp đốt sóng cao tần là phương pháp phù hợp với bệnh nhân.
Bệnh nhân được Bác sĩ Trần Văn Kiên – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện nút mạch hoá chất (TACE) và đốt sóng cao tần trong cùng 1 thì cho bệnh nhân.
Thay vì trải qua cuộc đại phẫu nặng nề để cắt bỏ khối u, bệnh nhân được thực hiện 2 kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là nút mạch hoá chất (TACE) và đốt sóng cao tần, đây là hai kỹ thuật cao hiện đang được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo chuyên sâu và sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, Bệnh viện đã và đang giúp những bệnh nhân trong khu vực cũng như các tỉnh lân cận có cơ hội được chẩn đoán điều trị những căn bệnh nan y hiệu quả cao, ít xâm lấn mà trước đây phải chuyển bệnh viện tuyến trung ương.
Dưới sự hỗ trợ của Hệ thống DSA các bác sĩ thực hiện 2 kỹ thuật và tiếp cận điều trị khối u với mục đích điều trị tương đương như phẫu thuật cắt gan.
Đây là thủ thuật an toàn, can thiệp tối thiểu, không cần phải phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần giảm đau và gây tê tại chỗ, không cần thực hiện gây mê, vẫn tỉnh táo trong quá trình thực hiện. Phương pháp nút mạch khối u và đốt sóng cao tần được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống và thời gian sống với bệnh nhân ung thư gan, đặc biệt có thể lặp lại phương pháp này nhiều lần để điều trị.
Back To Top