Nút mạch hoá chất điều trị ung thư gan dưới hướng dẫn của Hệ thống DSA tại Trung tâm tim mạch – điện quang can thiệp Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

- 121 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nam bệnh nhân phát hiện khối u gan nhỏ 17mm hạ phân thuỳ 4 sát vòm hoành có đặc điểm của ung thư tế bào gan, trên nền bệnh xơ gan rượu mức độ Child pugh B và xét nghiệm dấu ấn ung thư gan khá cao, AFP ~2000. Sau khi xem xét cân nhắc các phương pháp điều trị, Bác sĩ Trần Văn Kiên – Trưởng khoa CĐHA cùng chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai quyết định nút mạch hoá chất (TACE) điều trị cho bệnh nhân.
 Dưới sự hỗ trợ của Hệ thống DSA các bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật nút mạch hoá chất siêu chọn lọc, tiếp cận điều trị khối u với mục đích điều trị triệt căn tương đương như phẫu thuật cắt gan.
Đây là phương pháp điều trị mới, thủ thuật an toàn, can thiệp tối thiểu, không cần phải phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần giảm đau và gây tê tại chỗ, không cần thực hiện gây mê, vẫn tỉnh táo trong quá trình thực hiện. Phương pháp nút mạch khối u được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống và thời gian sống với bệnh nhân ung thư gan, đặc biệt có thể lặp lại phương pháp này nhiều lần để điều trị.
Nút mạch trên hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA là kỹ thuật cao. Việc triển khai thành công kỹ thuật này đã đem đến hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan.
Back To Top