Những tấm lòng thơm thảo (huyendoanhung.gov.vn)

- 17 lượt xem - Tin tức

Sau khi được biết người dân miền Trung vừa trải qua cơn lũ kinh hoàng cuốn đi tất cả thành quả lao động giành dụm tích cóp cả đời, nhiều hộ dân có nguy cơ bị đói bởi thóc gạo để trong nhà bị ngâm nước hàng tuần, ông Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐQT bệnh viện đa khoa Hùng Vương cùng bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc công ty TNHH Ngọc Ninh ở Đoan Hùng đã đem tấm lòng thơm thảo của mình chia sẻ với nhân dân miền Trung, “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” . Thế là hai nhà tài trợ đã huy động tiền mua 15 tấn gạo,  một số bác sỹ y tá cùng bạn bè của ông Học và bạn bè của bà Lan hưởng ứng, được sự ủng hộ khích lệ của hội Chữ thâp đỏ Đoan Hùng. 4h sáng ngày 22/10, các nhà hảo tâm đã cùng xe hàng cứu trợ lên đường vượt qua hành trình 7 trăm cây số đến với miền Trung. Số hàng 15 tấn gạo của các nhà tài trợ đã được chia thành 600 túi, mỗi túi 25 kg gạo được cùng với số tiền gần 20 triệu đồng của bạn bè gửi gắm để giúp đỡ những gia đình có người thân bị chết hoặc gia đình đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Hùng vương còn đem theo một số thuốc chữa bệnh đường ruột, bệnh đau mắt và các thiết bị y tế để giúp đỡ các trạm y tế trong khu vực vùng lũ để họ có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân.

        Điểm đến của các nhà tài trợ là huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh, nơi bị lũ quét của con sông Ngàn Phố, đây là con sông chảy từ Lào qua Hà Tĩnh đổ ra biển Đông, do mưa lũ từ thượng nguồn cùng nước lũ lên nhanh vào hồi 8h ngày 16/10 đã gây thiệt hại nặng nề nơi đây. Gần một tuần sau khi xảy ra trận lũ, các địa phương của huyện Hương Sơn vẫn còn xơ xác tiêu điều, cây trồng vụ đông hầu như mất trắng. Theo thông tin từ các vị lãnh đạo huyện Hương Sơn, trận lũ vừa qua đã làm 4 người dân bị chết  11 người bị thương, 12 365 gia đình bị ngập. 647 hộ phải sơ tán di dời, 300 hộ bị cuốn trôi tài sản hoàn toàn, hàng ngàn gia súc gia cấm của người dân bị cuốn trôi, 50  trường  học và 18 trạm y tế bị ngập và còn nhiêu thiệt hại khác mà Đảng bộ và nhân dân Hương Sơn sẽ phải gồng mình khắc phục trong một thời gian dài nữa mới trở lại cuộc sống bình thường được, chút tiền và gạo ủng hộ của các nhà tài trợ sẽ làm ấm lòng họ để tiếp tục cho cuộc sống ngày mai.

Địa phương đầu tiên được nhận gạo của các nhà tài trợ ở huyện Hương Sơn là xã Xuân Quang, xã này có 672 hộ được nhận 3 tấn trong tổng số 15 tấn gạo của các nhà tài trợ Đoan Hùng cùng với các nguồn tài trợ khác của tỉnh Hà Tĩnh người dân nơi đây đang nỗ lực khắc phục để ổn định cuộc sống.

Tiếp đó là xã Sơn Phú, người dân được đón nhận 4 tấn gạo, hai xã Sơn Thủy và Sơn Tịnh được nhân 8 tấn gạo từ xe hàng của các nhà tài trợ Đoan Hùng

Số hàng hóa mà các nhà tài trợ Đoan Hùng đem đến miền Trung không thể giải quyết được hết khó khăn nhưng đã phần nào làm ấm lòng họ vì khi trong cơn hoạn nạn đã có sự sẻ chia của những con người cách xa gần nghìn cây số.

Miền Trung đang ngày đêm vượt khó, xong vùng  đất nghèo chịu lắm thiên tai này vẫn cần lắm những tấm lòng thơm thảo …                          

                                                                           Thanh Hồng

                                                                       Đài TT Đoan Hùng

Back To Top