NHỮNG HÌNH ẢNH TẤT BẬT TẠI KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG NGÀY 23/01/2023 (TỨC NGÀY 2 TẾT QUÝ MÃO)

- 122 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
🎁Dịp Tết là dịp mà nhà nhà sum vầy, đoàn viên quây quần đón xuân sắm Tết, người người tất bật về quê ăn Tết thì đâu đó vẫn còn có những y bác sĩ cũng là tất bật nhưng là tất bật vì công việc.
⭐Không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh này ở Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, nhưng phải đặt vào những ngày Tết như thế này mới thấy thương cho các y bác sĩ hồi sức. Làm trong ngành y đã cực, phải gác lại mọi tình cảm cá nhân để ở lại trực Tết đã cực, huống hồ lại còn liên tục phải tiếp nhận nhiều trường hợp xấu. Phải vững tinh thần lắm mới có thể kiên định được với ngành này.
🩺Vào dịp Tết, số lượng bệnh nhân đến thăm khám không nhiều nên các y bác sĩ phần nào giảm bớt được áp lực, nhưng đó là các y bác sĩ nói chung. Còn riêng đối với các y bác sĩ Hồi sức tích cực thì ngày nào cũng như ngày nào. Thậm chí còn áp lực hơn do số lượng tai nạn giao thông, tai nạn hỏa khí, ngộ độc thức ăn…trong những ngày Tết âm lịch năm nay tăng đột biến, các y bác sĩ ăn trưa, ăn tối trong vội vã.
Đâu đó mỗi người làm trong những ngành nghề đặc thù trực tết như ngành y đều thực sự rất mong mỏi được về ngôi nhà nhỏ của mình, gác lại mọi công việc để cùng bố mẹ, vợ, các con đoàn tụ, quây quần dọn dẹp nhà cửa, sắm tết nhưng đã lựa chọn nghề y là lựa chọn dũng cảm và kiên cường.
Cảm ơn các anh chị vì luôn mang trong mình nhiệt huyết, sẵn sàng mọi lúc mọi nơi vì sức khoẻ người bệnh.
🍀Chúc cho tất cả các y bác sĩ luôn mạnh khoẻ công tác tốt và có một năm mới thật bình an ❤
Back To Top