Những giây phút căng thẳng trong phòng can thiệp mạch được đổi lại bằng nụ cười của bệnh nhân khi thoát giây phút sinh tử

- 87 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Những giây phút căng thẳng trong phòng can thiệp mạch được đổi lại bằng nụ cười của bệnh nhân khi thoát giây phút sinh tử
Cùng 1 ngày các bác sĩ Khoa Tim mạch – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương can thiệp mạch vành cấp cứu 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.
Trường hợp 1: Bệnh nhân nam 87 tuổi tiền sử: hút thuốc lá thuốc lào nhiều năm, tăng huyết áp, đái tháo đường Type II, vào viện vì đau tức ngực trái điển hình.
Kết quả chụp chụp động mạch vành qua da cho thấy hình ảnh hẹp 80% LAD(p-m), ekip can thiệp thuận lợi nong và đặt 01 stent vị trí LAD(p-m), sau can thiệp dòng chảy tái thông tốt, TIMI (III).
Trường hợp 2: Bệnh nhân nữ 66 tuổi, được chụp ĐMV qua da cho kết quả tổn thương nặng 3 thân ĐMV, bệnh nhân đã được các bác sĩ giải thích về các phương pháp phẫu thuật và can thiệp phù hợp. Gia đình bệnh nhân đã lựa chọn can thiệp đặt stent động mạch vành giải quyết tổn thương từng phần chấp nhận các nguy cơ trong quá trình can thiệp. Các bác sĩ đã thực hiện can thiệp đặt 02 stent LAD(p-d) thuận lợi, sau can thiệp chụp kiểm tra ĐMV tái thông tốt, dòng chảy TIMI III.
Hai bệnh nhân sau can thiệp toàn trạng ổn định, đã chuyển về khoa Tim Mạch theo dõi và điều trị.
Bệnh lý mạch vành là một trong những bệnh lý nguy hiểm, nhưng hiện nay cơ hội cứu sống người bệnh bằng các phương pháp can thiệp tim mạch hiện đại hiện nay là rất lớn. Chính vì vậy khi người thân có biểu hiện đau tức ngực, mệt mỏi,…cần được đến bệnh viện có chuyên khoa Tim mạch thăm khám sớm để kịp thời điều trị.
Back To Top