Những điều cần biết để bảo vệ sức khỏe trong ngày xuân

- 16 lượt xem - Chưa phân loại

Ổn định lưu thông khí huyết

Khí huyết của con người như một nguồn suối, nhiều thì chảy khắp, ít thì ứ trệ khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi nặng hơn là tê liệt, gây đau đớn. Giáp tết, với thời tiết lạnh làm cho các mạch máu co lại cùng với chế độ làm việc, ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi không điều độ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông khí huyết và nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, những bệnh nhân đang điều trị các bệnh mãn tính trong thời điểm này như: ung thư, suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến não… cần lưu ý để duy trì chế độ hoạt động lưu thông máu nhằm ổn định và duy trì sức khỏe, cùng gia đình hưởng một mùa xuân trọn vẹn.

Việc ổn định chế độ lưu thông máu nó không xảy ra mang tính thời điểm hoặc sử dụng các loại thuốc có tác dụng tức thời mà nó cần có sự chăm sóc và bổ sung mang tính thường xuyên bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đồng thời sử dụng các sản phẩm hỗ trợ một cách tích cực quá trình lưu thông máu, phòng tránh các loại bệnh thường gặp do lưu thông máu không tốt gây ra. 

 

Chú ý bệnh xương khớp

 

Chú ý bệnh xương khớp

Xương khớp là loại bệnh lý mà 80% dân số người Việt mắc phải từ nhẹ đến nặng và thường trở nặng vào dịp thay đổi thời tiết đặc biệt là mùa đông. Người già thì đau đớn, khó di chuyển và ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý; những người đang trong độ tuổi lao động thì áp lực công việc, việc di chuyển đi lại nhiều khi bị cơn đau của xương khớp hành hạ thì thực sự không thể nào đảm bảo để hoàn thành tốt công việc.

Vào dịp cuối năm, xuân sang thời tiết không ổn định, thay đổi thường xuyên là một nỗi lo sợ lớn đối với người bị bệnh xương khớp. Do đó, người bệnh cần lưu ý các biện pháp điều trị và dự phòng có hiệu quả các bệnh xương khớp. Đầu tiên đó là một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kết hợp với chế độ thuốc men phù hợp với đặc điểm bệnh lý. Ngoài ra sự giúp đỡ động viên của gia đình và xã hội có vai trò rất quan trọng. Đối với người cao tuổi chính sự hoạt động trong các câu lạc bộ sức khỏe góp phần củng cố sức khỏe thể chất và tinh thần. Các biện pháp điều trị không dùng thuốc như khí công, thái cực quyền thường có hiệu quả lớn.

Tránh áp lực ăn uống

Tiệc tùng chiêu đãi, giao lưu gặp gỡ trong dịp cuối năm trở thành một áp lực của mỗi người, chưa kể đến khi tết đến xuân về nhà nhà chuẩn bị đủ các loại thức ăn, tham gia đủ các loại gặp mặt, thăm hỏi thì ăn uống thực sự là nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Sợ vì thừa cân rồi lo giảm béo, sợ vì bệnh gout có thể gây đau đớn bất kỳ lúc nào. Do đó, mọi người, mọi nhà cần có sự chuẩn bị cho mình các phương pháp phòng bệnh và tránh những trường hợp có thể xảy ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý vui xuân.

Back To Top