Những “chú lính chì” thầm lặng

- 14 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Đằng sau sự thành công của từng ca bệnh can thiệp mạch, đều ghi dấu của những “chú lính chì” thầm lặng. Đó là những bạn kỹ thuật viên, điều dưỡng Trung tâm Tim mạch, điện quang can thiệp Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Những người lính này có nhiệm vụ chuẩn bị dụng cụ, thiết bị, vật dụng y tế chuyên biệt chuẩn chỉnh trước mỗi ca can thiệp, hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình can thiệp cấp cứu vô cùng căng thẳng. Nếu các bác sĩ là trái tim thì các bạn kĩ thuật viên là những cánh tay, con mắt không thể thiếu bên cạnh các bác sĩ.
Với bệnh nhân, kĩ thuật viên là những người sẽ sát cánh cùng người bệnh ngay khi vào phòng can thiệp, giúp BN bình tĩnh và giải thích với bệnh nhân những bước tiếp theo của cuộc can thiệp.
Các bạn được mọi người đặt cho biệt danh “chú lính chì” không chỉ là vì mang trên mình chiếc áo giáp chì nặng gần 7kg hàng ngày mà các bạn đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Nhưng những giây phút hồi sinh thành công một trái tim, nhìn thấy bệnh nhân an toàn rời phòng can thiệp và nụ cười của người nhà bệnh nhân thì những khó khăn, vất vả dường như tan biến.
Các bạn Kĩ thuật viên, điều dưỡng chuẩn bị cho 1 ca can thiệp tim mạch
Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, mỗi vị trí công việc, mỗi con người đều luôn tâm niệm chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình vì mỗi chúng tôi đều hiểu khi bệnh trọng, mệt mỏi tinh thần chính là liều thuốc vô cùng quý giá mà mỗi bệnh nhân đều cần đến.
Các bạn điều dưỡng tại khoa Nhi
Các bạn điều dưỡng tại phòng cấp cứu
Nhân dịp kỉ niệm ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10/2023, xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành nhất đến các anh chị em điều dưỡng, kĩ thuật viên, hộ sinh đang ngày đêm chăm sóc người bệnh đã và đang cống hiến hết mình, toàn tâm thực hiện nhiệm vụ, sứ mệnh chăm sóc người bệnh tại Hệ thống y tế Hùng Vương.
Back To Top