Những bí mật mà thẩm mỹ viện ít khi “bật mí”

- 4 lượt xem - Tin tức

 Dưới đây là 8 bí mật mà các nhân viên thẩm mỹ viện ít khi “bật mí”:

  

Dưới đây là 8 bí mật mà các nhân viên thẩm mỹ viện ít khi “bật mí”:

 

1. Việc tẩy nốt ruồi đơn giản cũng có thể hỏng

 

Khi nói đến tác dụng phụ của những thủ thuật thậm chí rất thông thường như tẩy nốt ruồi, phần lớn các thẩm mỹ viện chỉ đề cập tới những gì “dễ nghe” nhất cho bệnh nhân và “lọc bớt” những thông tin mà học nghĩ là không thích hợp. Vì thế bạn có thể không được chuẩn bị sẵn sàng cho những tác dụng phụ hiếm gặp, như nhiễm khuẩn tụ cầu “ăn thịt người”. Tuy nhiên cũng ít có lý do để lo ngại nhiều vì phần lớn các tác dụng phụ hiếm khi xảy ra.

 

2. Điều trị laser không phải là hoàn hảo

 

Mặc dù các thẩm mỹ viện thường “chào mời” những lợi ích của laser, họ có thể không đề cập đến những sự thật quan trọng có thể khiến bạn cân nhắc lại việc điều trị. Ví dụ, việc xóa nếp nhăn bằng laser thường đòi hỏi thời gian hồi phục dài hơn so với dự kiến của bệnh nhân. Bạn cần dè chứng trước tình trạng chảy dịch và đổi màu da sau điều trị. Và kết quả mong muốn có thể không thực sự xuất hiện trong khoảng 10 ngày. Thêm vào đó, sử dụng laser trên da sẫm màu có thể gây thay đổi màu da kéo dài.

 

3. Bạn có thể (và nên!) tăng cường sức khỏe của da từ nhà

 

Không phải tất cả những thuốc kê đơn và biện pháp “sửa sang” da nhẹ nhàng đều có thể giữ cho bạn làn da hoàn hảo. Nhiều nhân viên thẩm mỹ không nói cho khách hàng biết là họ có thể làm gì ở nhà để giúp cho làn da rạng rỡ, ví dụ như chế độ ăn có thể góp phần vào sức khỏe của da. Nên đưa món gì vào thực đơn? Ăn nhiều hoa quả, rau và uống trà xanh vì chúng là nguồn chất chống ô xi hóa tốt, bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng.

 

4. Kết quả thủ thuật “dự kiến” có thể tốt hơn kết quả cuối cùng

 

Một số nhân viên thẩm mỹ hay thổi phồng lợi ích của thủ thuật. Họ có thể nói rằng tất cả những nếp nhăn của bạn sẽ biến mất sau một thủ thuật nào đó thay vì cho biết bạn có khả năng cải thiện được khoảng 60%. Trước khi “giao phó” mình cho một thủ thuật nhất định, hãy đảm bảo là thẩm mỹ viện không hứa hẹn quá mức về kết quả. Nếu họ chắc chắn “như đinh đóng cột” rằng kết quả sẽ hoàn hảo, thì hãy xem lại.

 

5. Những sản phẩm bán tại chỗ có thể là nguồn thu của thẩm mỹ viện

 

Những sản phẩm bán tại chỗ? Đôi khi chúng là một nguồn thu khác của thẩm mỹ viện. Không phải ai cũng biết rằng lợi nhuận của thẩm mỹ viện là từ những sản phẩm được bán tại chỗ. Tuy nhiên, nhiều món hàng bán tại chỗ này có công thức đặc biệt và không mua được ở những nơi khác. Vì thế trước khi rút ví, hãy hỏi “anh Gúc” xem sản phẩm đó có được bán qua mạng với mức giá dễ chịu hơn không.

 

6. Không phải lúc nào cũng được bảo hiểm

 

Một số cơ sở thẩm mỹ, nhất là những nơi có danh mục các thủ thuật thẩm mỹ đắt tiền, thường kỳ vọng là bạn sẽ trả tiền túi trước khi đăng ký bảo hiểm. Cách làm này ngày càng phổ biến do những cơ sở này rất khó thực hiện thủ tục bảo hiểm. vì thế hày kiểm tra với bên bán bảo hiểm xem thủ thuật bạn đang dự định làm có được bảo hiểm chi trả không trước khi ký giấy thực hiện.

 

7. Điều trị chống lão hóa có thể kích hoạt mụn rộp

 

Bệnh nhân điều trị lột da bằng hóa chất, điều trị laser hoặc căng da có thể nhận được sự ngạc nhiên không mấy vui vẻ sau dịch vụ. Nhiều người có ổ chứa vi rút herpes gây mụn rộp ở quanh môi, và việc điều trị có thể kích hoạt chúng giống như phơi nắng hoặc sốt. Nhưng không phải chỗ nào cũng cảnh báo khách hàng về biến chứng tiền ẩn này. Tuy phản ứng này không phổ biến lắm, song tốt nhất là hãy nói với bác sĩ về tiền sử mụn rộp trước khi điều trị. Khi đó bạn có thể được kê đơn thuốc phòng ngừa mụn rộp từ trước. 

 

8. Không phải tất cả các chuyên gia đều được đào tạo như nhau

 

Cho dù bạn nghĩ mình đã gặp đúng bác sĩ, nhưng có thể không phải như vậy. Nhiều “chuyên gia” không phải là thầy thuốc chuyên khoa, và điều này sẽ dẫn đến sự khác biệt trong quá trình chăm sóc cho bạn. Trở thành bác sĩ chuyên khoa cần thêm nhiều năm đào tạo và nội trú, vì da là tổ chức rất phức tạp. Hãy tìm hiểu kỹ “trích ngang lý lịch” của chuyên gia nhận điều trị cho bạn. Nếu người ấy không phải là thành viên của một cơ quan hay tổ chức có uy tín thì bạn nên nghĩ lại.

 

Cẩm Tú

Theo Woman’sDay

Back To Top