Những bài tập tốt nhất cho tim

- 19 lượt xem - Chưa phân loại

 Dưới đây là 5 bài tập tốt nhất cho tim:
 

Dưới đây là 5 bài tập tốt nhất cho tim:

 

1. Đi bộ

 

Đi bộ thư giãn hoặc đi bộ nhanh là hình thức tập luyện lý tưởng để tăng cường sức khỏe tim, bất kể là bạn tập luyện với máy đi bộ hoặc đi bộ ngoài trời. Hãy lựa chọn giầy phù hợp để hỗ trợ việc tập luyện, bạn cũng có thể vừa đi bộ vừa nghe nhạc để tăng sự hứng thú.

 

2. Chạy bộ

 

Chạy bộ dường như tạo cho bạn nhiều thách thức hơn so với đi bộ nhưng hình thức tập luyện này rất tốt cho sức khỏe tim. Chạy bộ là cách hiệu quả để đốt cháy calo và giảm cân. Nó không chỉ giảm nguy cơ bệnh tim mà còn giảm cả nguy cơ béo phì. Nếu bạn hiếm khi chạy bộ thì hãy bắt đầu bằng cách đi bộ nhanh trong 1 tới 2 phút, sau đó chạy trong 5 phút rồi lại tiếp tục đi bộ.

 

 3. Bơi lội

3. Bơi lội

 

Bơi lội là bài tập giúp tăng nhịp tim và cải thiện sức khỏe tim. Môn thể thao dưới nước này cũng có tác dụng củng cố các cơ và mang lại cho bạn thân hình săn chắc. Nếu bạn có vấn đề về khớp và gặp khó khăn để tập chạy thì bơi lội là lựa chọn thay thế phù hợp.

 

4. Đạp xe

 

Một hoạt động khác cũng rất tốt cho tim và giúp các khớp khỏe mạnh đó là đạp xe. Nếu có thể bạn hãy đạp xe đi làm. Đạp xe không chỉ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh mà còn củng cố các cơ ở chân và đùi, cũng như giảm mỡ ở phần dưới cơ thể.

 

5. Lập luyện theo đoạn

 

Tập luyện theo đoạn là một lượt các bài tập thể chất được lặp lại và đan xen với các giai đoạn nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện bài tập tim mạch trong 3 phút, tập thể lực trong 3 phút và tiếp tục các bài tập khác. Hình thức tập luyện này không chỉ tốt cho tim mà còn giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn.

 

Trên đây là các bài tập giúp tăng cường sức khỏe tim. Tuy nhiên, nếu bạn từng bị các rối loạn tim hoặc gặp các vấn đề khác về sức khỏe thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu kế hoạch tập luyện.

 

Anh Khôi

Back To Top