Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án y tế tại Việt Nam

- 5 lượt xem - Tin tức

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án y tế tại Việt NamĐại sứ Nhật Bản Fukuda (phải) và Giám đốc Bệnh viện mắt Thanh Hóa Phạm Văn Dung ký hợp đồng viện trợ.                                                                                                                   Ảnh: HY

Trong các dự án viện trợ lần này có 2 dự án cung cấp thiết bị y  tế, xây dựng trạm y tế xã và 5 dự án xây dựng trường học. Tổng số tiền viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản dành cho 7 dự án trên là 817.617 USD.

Các dự án về y tế bao gồm cung cấp thiết bị y tế chuyên dụng cho Bệnh viện Mắt Thanh Hóa với số tiền  là 108.600 USD và mở rộng trạm y tế Bình Bộ, Phú Thọ là 120.437 USD sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân địa phương và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án y tế tại Việt Nam

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Hiroshi Fukada cho biết: “Những dự án đã ký ngày hôm nay sẽ mang lại những thay đổi lớn lao trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Tôi mong rằng những dự án này vẫn phát huy hiệu quả trong vòng 10, 20, 30 năm tới….”. Ông Phạm Văn Dung – Giám đốc Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tin tưởng, dự án này sẽ góp phần cải thiện việc chăm sóc sức khỏe người dân địa phương  và cam kết sẽ triển khai để dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Hải Yến

Back To Top