Nhân viên y tế BVĐK Hùng Vương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018

- 14 lượt xem - Tin hoạt động
Ngày hội hiến máu lần này, toàn huyện có gần 600 tình nguyện viên tham gia bao gồm: Các y bác sỹ và nhân viên y tế BVĐK Hùng Vương, cán bộ công chức, viên chức các khối Huyện Ủy và UBND huyện; Lực lượng vũ trang nhân dân trong huyện, các câu lạc bộ thiện nguyện trong huyện. Ngày hội hiến máu đã thu được gần 500 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về kho lưu trữ của BVĐK tỉnh Phú Thọ để cứu chữa cho những bệnh nhân, nạn nhân cần truyền máu do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, các bện về máu như ung thư máu, bệnh máu khó động, các ca phẫu thuật mất máu,…

Đây là cuộc vận động thường niên tại bệnh viện trong những năm gần đây. Để cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện, cán bộ viên chức của ngành y cần là những người đi tiên phong. Đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương hy vọng những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống nhiều sinh mạng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với người bệnh của chính các y bác sĩ. Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã trở thành hạt nhân và nay đã lan rộng trong cộng đồng, ngoài Y bác sỹ còn có người thân của họ và cả những người dân sinh sống ở khu vực lân cận, họ đều tham gia vào CLB ngân hàng máu dự bị của tỉnh Phú Thọ. Các tình nguyện viên của CLB đều sẵn sàng tham gia tích cức các phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bản tỉnh Phú Thọ mỗi khi có dịp, hoặc họ cũng có thể trực tiếp đến bệnh viện để hiến máu cho bệnh nhân khi một cơ sở y tế cần trong lúc cấp bách.

Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu 2018 tổ chức tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cũng tham gia phòng trào hiến máu

ngày hội thu hút đông đảo các lực lượng tầng lớp cán bộ công chức, viên chức và nhân dâ

Nhân viên y tế BVĐK Hùng Vương tham gia hiến máu tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Từ sáng, rất nhiều người đã xếp hàng chờ để được hiến máu