Người giúp bác sĩ Tường ném xác bệnh nhân viết thư gửi mẹ

- 14 lượt xem - Tin tức

 

 Người giúp bác sĩ Tường ném xác bệnh nhân viết thư gửi mẹ
Lá thư Khánh viết từ trại tạm giam công an Hà Nội nhờ luật sư bào chữa gửi cho bố mẹ. Ảnh: Đỗ Mến.

Lá thư chưa đầy nửa trang giấy A4, Khánh khoe, do là út trong buồng nên được mọi người quý mến. Sau một thời gian, bị can này đã cứng rắn và béo lên nhiều.

Dòng chữ không được mấy nắn nót, bị can 17 tuổi bị khởi tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản chia sẻ ở trong trại tạm giam viết rằng nhớ bố mẹ nhiều. "Con biết con đi thế này bố mẹ khổ tâm nhiều nhưng dại thì phải chịu thôi. Mẹ bảo bố cố gắng lên nhé…", Khánh viết.

Cùng với mạch tâm sự, bị can còn dặn cha mẹ phải mặc quần áo ấm khi đi chợ buổi sáng.

Cuối thư bị can liên quan đến vụ thẩm mỹ viện Cát Tường khuyên mẹ đừng khóc hay lo lắng bất cứ thứ gì cho mình."Thời gian không có nhiều, khi nào xử xong, bố mẹ và con sẽ đoàn tụ lâu hơn. Bố mẹ yên chí nhé", Khánh căn dặn.

Liên quan đến vụ ném xác bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng, đầu tháng 12, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã vào trại tạm giam tống đạt khởi tố bổ sung bị can Đào Quang Khánh về hành vi Trộm cắp tài sản. Trước đó Khánh đã bị khởi tố về hành vi Xâm phạm thi thể.

Theo cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ Cát Tườngvào chiều ngày 19/10/2013. Sau khi chị Huyền bị tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của cơ sở thẩm mỹ mang đi cất dấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đi vào phòng nơi thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại iPhone 5 trong túi xách của chị Huyền rồi đi ra ngoài.

Khoảng 23h cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh đưa xác nạn nhân lên thành cầu Thanh Trì (Hà Nội) rồi vứt xác phi tang.

Sau gần 4 tháng xảy ra vụ án, với mọi phương tiện tìm kiếm nhưng xác nạn nhân xấu số đến nay vẫn chưa tìm thấy. Luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bào chữa cho Khánh cho biết những ngày trong trại tạm giam, đồng phạm giúp sức bác sĩ Tường gây án tỏ ra đau buồn và hối hận.

"Thời điểm bị bắt, Khánh chưa đủ 18 tuổi nên mức hình phạt cho cả hai tội sẽ không quá 6 năm tù", luật sư Thơm nhận định.

Tối mùng 4 Tết, bà Nguyễn Thị Yến (mẹ đẻ của Đào Quang Khánh) phải nhập viện Sức khỏe tâm thần (thuộc bệnh viện Bạch Mai Hà Nội) để điều trị. Trước đó, người phụ nữ này liên tục nói nhảm.

"Kể từ ngày Khánh bị bắt, bà Yến vì lo nghĩ nhiều nên sinh đau ốm…", người thân bệnh nhân nói.

Theo Zing

Back To Top