Ngày mai tươi sáng

- 16 lượt xem - Tin tức
Increase font size
resetFont font size
Decrease font size

 

Tối 14/9, Bộ Y tế phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức truyền hình trực tiếp Chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư với chủ đề “Ngày mai tươi sáng.”

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự và trao quà tặng các bệnh nhi ung thư tham dự chương trình.
Ngày 14/9/2013 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia (cổng 1400) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”. 
           


Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm UBCVĐXHQH; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam;  đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự và đưa tin


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại Việt Nam, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của ngành ung thư, ước tính hàng năm trên toàn quốc có khoảng 150.000 ca mới mắc và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Điều đặc biệt là phần lớn người ung thư tại Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong tình trạng gia đình khó khăn.

Bộ trưởng nhấn mạnh: thông qua chương trình này, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” mong muốn bắc thêm một nhịp cầu để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các em nhỏ bị ung thư nghèo trên toàn quốc nói riêng và đến với tất cả bệnh nhân ung thư nghèo nói chung. Với các hoạt động trong suốt thời gian qua, Quỹ mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan trung ương, các bộ, ban, ngành, các đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài nước, cá nhân góp phần giúp các bệnh nhi từng bước chiến thắng căn bệnh ung thư.

Nhằm giúp được nhiều hơn nữa bệnh nhân nghèo, một số cán bộ chuyên ngành ngành ung thư và một số nhà hảo tâm đã thành lập Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư để hỗ trợ người bệnh. Qua hơn 2 năm vận động, được sự hỗ trợ ủng hộ của các cơ quan trung ương, các cấp, bộ, ngành, Đài truyền hình Việt Nam qua chương trình “Ngày mai tương sáng” trên VTV1 và được ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, ngày 18/8/2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có quyết định thành lập và công nhận điều lệ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tương sáng.”

Quỹ là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ việc tầm soát phát hiện sớm, phòng và điều trị sớm một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, quỹ còn hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo về lĩnh vực ung thư cũng như góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư trên toàn quốc.

Từ khi được thành lập và chính thức đi vào hoạt động (tháng 6/2012), Quỹ đã hỗ trợ trực tiếp 121 bệnh nhân ung thư nghèo thông qua chương trình “Ngày mai tươi sáng;” tổ chức tặng quà gần 1.700 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc nhân dịp năm mới và các ngày lễ lớn…

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được xem nhiều phóng sự về gia đình bệnh nhân ung thư với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giao lưu với các bác sỹ đang ngày đêm đồng hành cùng những bệnh nhân ung thư. Nhiều đơn vị, tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ quỹ giúp những bệnh nhân ung thư chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo…/.

Back To Top