MỘT LỚP HỌC ĐẶC BIỆT: ”Lớp học của những trái tim nhiệt huyết và người thầy đáng kính Giáo sư, Bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Đặng Hanh Đệ

- 159 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Thật vinh dự và tự hào khi Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được đón tiếp GS.BS. TTND Đặng Hanh Đệ – Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức; Nguyên giảng viên Cao cấp Trường đại học Y Hà Nội;
BSCKII. TTND Phạm Kim Bình – Nguyên Trưởng khoa GPB, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đến giảng dạy và truyền những kiến thức, nhiệt huyết cho đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện.
Đón tiếp các thầy có Luật sư Phạm Văn Học – TVHĐTV – TGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và các lãnh đạo bệnh viện, các y, bác sĩ toàn bệnh viện.
Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Giáo sư Đệ đã có thời gian tham quan bệnh viện và chia sẻ những hồi ức sống động về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Tôn Thất Tùng- người Thầy đã để lại dấu ấn sâu sắc trong suốt sự nghiệp y học của ông.
Giáo sư Đặng Hanh Đệ được mệnh danh là “đôi tay vàng”, là người học trò xuất sắc kế tục sự nghiệp mổ tim từ Giáo sư Tôn Thất Tùng, phát triển và đóng góp nhiều thành tựu cho ngành phẫu thuật tim.
Khi nhắc tới kỷ niệm với người thầy lớn trong cuộc đời mình – GS Tôn Thất Tùng, GS Đặng Hanh Đệ nghẹn ngào: “Một trong những may mắn, hạnh phúc lớn nhất đời tôi, đó chính là được làm học trò của GS Tôn Thất Tùng”.
Trò chuyện về nghề y, về người thầy lớn của mình, GS Đặng Hanh Đệ nhiều lúc lặng đi, nghẹn ngào. Mắt ông đỏ hoe khi kể về những kỷ niệm “không bao giờ quên được” của hai thầy trò.
Những câu chuyện về nghề y trong thời gian được học tập cùng Giáo sư Tôn Thất Tùng mà như thầy Đệ có chia sẻ đây là những kỉ niệm vô cùng quý giá với thầy, không chỉ là những bài học từ công việc mà còn là cái tâm làm nghề cho tới cách ứng xử bên ngoài xã hội.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương xin chân thành cảm ơn Giáo sư Đặng Hanh Đệ và Bác sĩ CKII Phạm Kim Bình vì đã có những chia sẻ vô cùng tâm huyết và truyền ngọn lửa nghề đến những thế hệ học trò tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Back To Top