Một bé trai tiêm tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem

- 3 lượt xem - Tin tức

Trước đó khoảng 10h ngày 14/1, bé N. được gia đình đưa đến Trạm y tế phường 7 (TP Đà Lạt) để tiêm vắc xin Quinvaxem. Sau khi tiêm, bé N. được giữ lại 30 phút để dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường.

Đến chiều cùng ngày, bé N. được gia đình đưa trở lại Trạm y tế phường 7 để kiểm tra vì cháu quấy khóc sau khi về nhà. Tại đây, các nhân viên y tế tiến hành kiểm tra và giữ cháu N. khoảng 1h đồng hồ để theo dõi, nhưng vẫn không có triệu chứng gì khác thường. Đến sáng sớm 15/1, gia đình đưa cháu N. quay lại Trạm y tế phường 7 trong tình trạng cháu bỏ bú, tím tái. Ngay sau đó, trạm y tế phường 7 báo cho Trung tâm Y tế Đà Lạt để chuyển cháu N. lên tuyến trên.

Khoảng 8h cùng ngày, cháu N. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu tích cực. Đến 15h30, tình trạng sức khỏe của cháu N. nặng dần nên gia đình xin đưa cháu N. về nhà và cháu N. đã tử vong sau đó.

Trao đổi thêm về vấn đề này, bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết hiện vụ việc đã đươc báo cáo cho Cục Y tế Dự phòng và Viện Pasteur TP HCM để xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện toàn bộ lô vắc xin liên quan đến việc tử vong của cháu N. sau khi tiêm đã được Sở Y tế Lâm Đồng tạm ngưng sử dụng.

Viết Hảo

Back To Top