MÔI TRƯỜNG LÀ CUỘC SỐNG – CUỘC SỐNG LÀ MÔI TRƯỜNG

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích của chiến dịch lần này chính là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng cùng thực hiện theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020, tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.
Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, để hưởng ứng ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2022, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tuyên truyền với nhiều hoạt động thường quy trong toàn bệnh viện như:
– Tiết kiệm điện, nước ở cơ quan cũng như ở nhà, tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi. Khuyến khích mọi người sử dụng những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tắt điện, quạt khi rời khỏi cơ quan, tránh để nước rò rỉ…
– Hạn chế tối đa rác thải nhựa.
– Hãy trồng cây xanh khi có thể.
Hạn chế đi xe máy khi không cần thiết.
Không in phim – góp phần bảo vệ môi trường.
Không gian làm việc xanh.
Không gian thư giãn – vui chơi xanh.
Hạn chế sử dụng rác thải nhựa.
Sử dụng giấy, điện, nước hợp lý.
Bảo vệ môi trường là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân.