Lãnh đạo bệnh viện nói về vụ cắt chân bệnh nhân

- 4 lượt xem - Tin tức

Chiều nay, ông Nguyễn Công Tô (Phó giám đốc Bệnh viện Saint Paul, Hà Nội) cho biết nạn nhân bị cưa chân là bà Trần Thanh Dung (51 tuổi, trú khu tập thể Thành Công). Do từng mổ u não tại một bệnh viện khác, ngày 23/12/2013, bà đến Saint Paul theo dõi một số vấn đề tồn tại sau mổ, nằm tại khoa Phẫu thuật thần kinh.

Phòng của bà có 12 giường bệnh, vách kính nhìn thông suốt với phòng trực của y tá. Tối muộn ngày 1/1, Trần Tuấn Khương (43 tuổi, em bà) và con gái 24 tuổi của bà đến chăm sóc bà Dung. Y tá thấy họ ngồi trò chuyện, bóp chân cho bệnh nhân.

ong-to-480-3609-1388745658.jpg
Bác sĩ Tô.

Khoảng 3h ngày 2/1, một nhân viên y tá khi đi ngang qua thấy Khương đang cưa chân bà Dung. Người phụ nữ la lên đau đớn. Người trong buồng bệnh hoảng loạn. Thấy cán bộ y tế và bảo vệ xuất hiện, Khương giơ hung khí trong trạng thái hung hăng, đe dọa không cho ai tới can thiệp…

Nhân viên bệnh viện vừa khống chế người đàn ông vừa cấp cứu cho nạn nhân. Hiện, tính mạng đã qua cơn nguy kịch nhưng bà Dung bị một số tổn thương như sai khớp gối, cổ chân bị biến dạng… Theo bác sĩ Tô, một phần ba chân phải bị cắt lìa của bà Dung "khó có thể nối lại được". Bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại khu hồi sức cấp cứu ngoại, phải uống thuốc giảm đau và an thần.

Một số nhân viên y tế chứng kiến sự việc đang bị khủng hoảng tinh thần, bệnh viện đang hỗ trợ sức khỏe cho họ. Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo bệnh viện phải tập trung cứu chữa, rà soát lại công tác bảo vệ bệnh nhân.

kham-benh-480-7121-1388745658.jpg
Hiện an ninh tại bệnh viện được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Nam Phương

Cũng trong chiều nay, tiếp xúc với báo giới, đại tá Nguyễn Xuân Đình (Trưởng công an quận Ba Đình) cho biết Khương đã bị tạm giữ hình sự. Nghi can có sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Khương khai trong lúc bóp chân thấy chị gái mê sảng, nói đang bị ma nhập. Lúc này con gái bà Dung đã gục vào mẹ ngủ. Thấy chị nói vậy, Khương đã cắt chân cho chảy máu để "con ma theo đường máu mà bỏ đi".

Khương khai lúc đó anh ta "không ý thức được gì" cho đến khi bị áp giải đưa về công an phường. Việc dùng ma túy của Khương ảnh hưởng thế nào đến hành động tàn nhẫn của anh ta đang được nhà chức trách làm rõ.

Theo cơ quan điều tra, bà Dung là con thứ 3, Khương là út. Gia đình bà Dung không xảy ra mâu thuẫn, hết lòng chăm sóc bà đang bị ung thư đã di căn lên não.

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, hành vi của Khương đủ yếu tố cấu thành tội Giết người với 2 tình tiết định khung tăng nặng là “giết người một cách man rợ” và “giết người mang tính côn đồ”, mức hình phạt theo quy định từ 12 năm đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Back To Top