Kỹ thuật sinh thiết cắt bỏ u vú có hỗ trợ hút chân không tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

- 21 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Kỹ thuật sinh thiết cắt bỏ u vú có hỗ trợ hút chân không (VABB) là thủ thuật ngoại khoa dùng để điều trị các u vú lành tính, có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, VABB còn được dùng để sinh thiết u vú không sờ chạm thấy được có nghi ngờ là ác tính.
Sinh thiết cắt bỏ u vú có hỗ trợ hút chân không (hay còn gọi là VABB) là kỹ thuật sinh thiết khối u ở vú bằng máy có hỗ trợ bằng lực hút chân không. Kỹ thuật tiên tiến này giúp điều trị dứt điểm những khối u vú lành tính như u xơ tuyến vú…và đặc biệt giúp chẩn đoán sớm các tổn thương vi vôi hóa nghi ngờ ác tính ở vú với độ chính xác cao ở giai đoạn rất sớm.
Thực hiện kỹ thuật này, bệnh nhân được gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ tiến hành đưa kim có lực hút áp lực âm vào khối u dưới hướng dẫn của siêu âm. Kim được điều khiển cắt các khối u tự động thành các mảnh nhỏ và hút ra ngoài, hạn chế tối đa thương tổn nhu mô vú lành cho người bệnh.
Với ưu điểm không cần phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu, gây tê tại chỗ, thời gian nằm viện ngắn, vết sẹo nhỏ, tỷ lệ biến chứng thấp, giúp chẩn đoán sớm ung thư vú ngay cả khi tổn thương vú không sờ thấy, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị tổn thương lành tính, phương pháp này sẽ là sự lựa chọn tối ưu với nhiều người bệnh.
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương liên tục cập nhật những kiến thức mới nhằm nâng cao chuyên môn, đặc biệt bệnh viện còn liên tục tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn, đào tạo tại chỗ, đào tạo từ xa, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho bà con nhân dân trong và ngoài khu vực.
Back To Top