Kỷ niệm ba năm thành lập Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương

- 43 lượt xem - Tin tức

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Phạm Văn Học:

Hôm nay ngày 28/9/2013 bệnh viện đa khoa Hùng Vương (BVHV) long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ba năm ngày thành lập. Trong không khí vui tươi phấn khởi đầy ắp tình bằng hữu này thay mặt những người sáng lập, tập thể lãnh đạo cho phép tôi được bầy tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, các bạn đồng nghiệp, tập thể Y bác sỹ, ccán bộ nhân viên đã và đang làm việc tại bệnh viện đa khoa hùng vương, những người đã đồng hành cùng chúng tôi, chia ngọt sẽ bùi trong suốt chặng đường xây dựng, hình thành, tồn tại và phát triển vừa qua. Sự đóng góp, công sức, trí tuệ, tâm huyết, mồ hôi, nước mắt thậm chí cả máu của các bạn đã giúp chúng tôi xây dựng thành công thương hiệu của Bệnh Viện Hùng Vương ngày hôm nay.

Thưa quý vị đại biểu khách quý, thưa các anh các chị và các bạn, Cách đây tròn ba năm một sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận xã hội đó là việc ra đời của Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương, một bệnh viện tư nhân đầu tiên trong khu vực. Lúc ấy tuy về pháp lý chúng ta đã có đầy đủ tư cách… và được Bộ y tế, được UBND tỉnh cho phép hoạt động, tuy nhiên thực chất chúng ta còn đang trong tình trạng yếu toàn tuyến. Chúng ta chỉ có chưa được 10 Bác sỹ và chủ yếu là các Bác sỹ lớn tuổi đã nghỉ hưu, chúng ta có hơn 30 điều dưỡng và 100% là các bạn điều  dưỡng trẻ vừa mới ra trường… có bạn điều dưỡng trực cấp cứu mà bệnh nhân lâm vào tình  trạng nguy kịch lúc nào cũng không biết. Bên cạnh đó chúng ta cũng còn phải chịu nhiều áp lực khác:

         Về tài chính: sau khi đầu tư xây dựng và trang bị máy móc các nguồn vốn đầu tư đã cạn kiệt, trong hơn một năm đầu hoạt động bệnh viện luôn phải bù lỗ, lãi xuất ngân hàng liên tục tăng cao có lúc lên đến hơn 20%.

         Về tâm lý: Bệnh viện tư nhân nên lãnh đạo ngành y tế và nhiều người bệnh còn e ngại chưa tin tưởng.

         Các đơn vị y tế trong khu vực cạnh tranh…

Cũng trong thời gian đầu hoạt động trong khu vực luôn xuất hiện rất nhiều những tin đồn thất thiệt như Chủ tịch hội đồng quản trị bị bắt, vỡ nợ bỏ trốn… Bệnh nhân tai biến tử vong…

Có thể nói ở giai đoạn ấy Bệnh viện của chúng ta gặp vô vàn nhiều những khó khăn có những lúc tưởng như không thể vượt qua được.

Nhưng cũng chính trong những lúc cùng cực ấy sức mạnh của sự đoàn kết, lòng dũng cảm, những trái tim nhân  hậu đã có cơ hội để thể hiện để tỏa sáng…Trong suốt ba năm qua trước hết tập thể ban lãnh đạo bệnh viện bao gồm HĐQT – BGĐ, hàng ngũ các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng ban đã luôn kề vai sát cánh đã chia ngọt sẻ bùi và hơn thế nữa tập thể cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện từ  người đứng đầu đến những em những cháu mới chập chững bước vào nghề  đã nguyện đem hết khả năng, công sức trí tuệ, đem mồ hôi, nước mắt thậm chí chia sẽ cả những giọt máu của mình để cùng nhau tồn tại và cùng nhau phát triển.

Hình ảnh nhân viên y tế nén những tiếng thở dài, quay mặt đi để lau vội những giọt nước mắt khi phải chứng kiến sự ra đi của người bệnh, Những tình huống  mổ cấp cứu tối khẩn cấp khi Bác sỹ còn chưa biết hết tên, tuổi của bệnh nhân… Hình ảnh trong đêm mưa gió hàng trăm Y bác sỹ mà trong số ấy phần lớn không phải trong ca trực và đều là những người tình nguyện  lăn xả đến hiện trường đến phòng cấp cứu để giành giật sự sống của những nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông gần đây, sau khi các kênh truyền hình trung ương phát đi các hình ảnh và tình huống cấp cứu của đội ngũ Y Bác sỹ và nhân viên y tế BVHV đã khiến hàng triệu con tim phải xúc động,… một trong những nạn nhân của vụ tai nạn giao thông xẩy ra tại thị trấn Đoan Hùng đêm 27/8/2013 phải thốt lên rằng điều kỳ diệu này chỉ có ở hai nơi đó là trên ti vi và ở Bệnh Viện Hùng Vương.

Thưa quý vị đại biểu khách quý, thưa các anh các chị và các bạn đồng nghiệp

Ba năm, 1080 ngày đã qua đi với sự giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương của các bạn đồng nghiệp, sự tin yêu của đông đảo quần chúng nhân dân trong khu vực tập thể lãnh đạo, Y bác sỹ và nhân viên Y tế BV ĐK Hùng Vương đã  khẳng định được rằng  quyết định đầu tư, xây dựng, Sự ra đời của BVHV là một quyết định đúng đắn, sự tồn tại của BVHV là một tất yếu và sự phát triển của BVHV là một chân lý không gì có thể thay đổi được, Hùng Vương đã và sẽ là một thương hiệu mạnh- Được sống và làm việc tại BVHV cho dù là lãnh đạo hay nhân viên  luôn là  niềm tự hào, là mong ước của nhiều người. Tuy chưa được bất cứ cơ quan nhà nước nào suy tôn, ghi nhận, khen thưởng nhưng  trong trái tim người  bệnh các anh các chị và các bạn  luôn sứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu” mà Bác Hồ đã trao tặng cho ngành y của chúng ta.

Trước đây, hôm nay và trong thời gian tiếp theo đã và sẽ còn một bộ phận những người bất đồng chính kiến, một thế lực đối lập quyền lợi, sẽ tiếp tục gây khó dễ thậm chí tìm mọi cách để chống phá ngăn cản sự tồn tại và phát triển của BVHV  tuy nhiên với sức mạnh mà chúng ta đã tạo ra nguyên khí đã tích tụ trong suốt ba năm qua cùng với niềm tin của các ĐC lãnh đạo, niềm tin yêu của đông đảo quần chúng nhân dân và hơn cả chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng con đường chúng ta đã lựa chọn là con  đường đúng đắn, những việc chúng ta làm là những việc phù hợp đạo lý phù hợp lòng người tôi tin tưởng một cách tuyệt đối rằng các thế lực các âm mưu đen tối ấy sẽ thất bại. Người Nga có một câu ngạn ngữ rất hay đó là “Một nữa cái bánh mỳ thì vẫn là bánh mỳ còn  một nửa sự thật thì chỉ là sự  giả dối, một nửa của  đạo đức thì chỉ là đạo đức giả mà thôi …”

Thưa quý vị…

Với tư cách là người sáng lập và là người đứng đầu BVHV, Trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm tròn ba năm ngày thành lập BVHV cho phép tôi được bày tỏ lòng biêt ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, các ĐC Lãnh đạo tập thể Y, BS và nhân viên BVHV. Những người  tuy còn rất nhiều khó khăn có lúc cơm chưa đủ no, áo chưa đủ ấm nhưng đã biết cống hiến, biết hy sinh, biết đấu tranh vì lẽ phải biết  sống vì mọi người, biết chia sẽ những khó khăn đau đơn cùng người bệnh, Biết gây dựng và củng cố niềm tin khi chưa có được nhiều niềm tin. Một lần nữa xin chân trọng cảm ơn tất cả mọi người đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi tồn tại và phát triển trong suốt chặng đường vừa qua.

Xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý, chúc tập thể Y Bác sỹ, cán bộ nhân viên Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc buổi mít tinh thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

 

 

Back To Top