Kinh hoàng khối u tử cung nặng…25kg

Tiến sĩ Eduardo Cazorla, Trưởng khoa sản Bệnh viện Torrevieja, cho biết đây là ca bệnh cực kỳ hiếm gặp và chỉ có 5 trường hợp được ghi nhận trong y văn.

“Với hơn 20 năm trong nghề đến giờ tôi mới gặp trường hợp u tử cung khổng lồ đến như vậy”- vị bác sĩ ngạc nhiên.

Do bị khối u “siêu khủng” chèn ép nên nữ bệnh nhân luôn cảm thấy khó thở, khó ngủ và đi lại cũng khó khăn. Thế nhưng, bà chỉ chịu đến bệnh viện kiểm tra khi bị đau bao tử và tăng cân quá nhanh.

- 1

Ê kíp bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u tử cung “khổng lồ” cho người phụ nữ 47 tuổi.

Các bác sĩ đã xét nghiệm và phát hiện khối u nang khổng lồ dài, hơn 41cm, chiếm gần hết khoang bụng, từ xương mu lên đến xương ức.

Để cắt bỏ khối u, các bác sĩ đồng thời phải cắt luôn tử cung và 2 phần phụ gồm buồng trứng và ống dẫn trứng. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ và đã thành công mỹ mãn. Rất may, khối u dù nặng tới hơn 25kg nhưng lành tính.

Theo Đăng Minh (Người lao động/Daily Mail)