Khởi tố vụ án vụ 'bệnh nhân tử vong, người thân đập tài sản bệnh viện'

- 6 lượt xem - Tin tức

Khởi tố vụ án vụ 'bệnh nhân tử vong, người thân đập tài sản bệnh viện' - Ảnh 1

Trưa 8.12, tin từ Công an H. Trần Văn Thời cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến người nhà bệnh nhân tử vong đập phá tài sản của bệnh viện vào ngày 18.11.

Theo thông tin ban đầu, ông Lê Văn Nên (hồ sơ bệnh án ghi 87 tuổi, ngụ ấp Công Nghiệp, xã Lợi An, H.Trần Văn Thời) nhập viện vào Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời cấp cứu vào lúc 8 giờ ngày 17.11 với tình trạng bệnh 7 ngày, khó thở. Tại đây ông Nên được chẩn đoán là suy hô hấp/viêm phổi. Đến 9 giờ cùng ngày, ông Nên khó thở, phải đặt nối khí quản, thở máy.

Đến 7 giờ ngày 18.11, bệnh của ông Nên chuyển biến nặng, dù được cấp cứu nhưng 30 phút sau ông Nên tử vong.

Sau cái chết của ông Nên, người nhà bức xúc cho rằng bệnh viện thiếu oxy nên người thân của họ mới tử vong. Nên một số người thân, la lối, đập phá làm hư hỏng 1 cái cửa và 1 máy sốc tim trị giá hơn 200 triệu đồng của Khoa cấp cứu.

“Hành vi đập phá tài sản ảnh hưởng nhiều đến công tác điều trị của bệnh viện. Hiện đơn vị này đang tiến hành giám định tài sản hư hỏng, khi có kết quả sẽ tiếp tục có hướng xử lý tiếp”, một lãnh đạo Công an H.Trần Văn Thời cho biết.

Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết thêm: “Chúng tôi, đã chỉ đạo Công an H.Trần Văn Thời xử lý nghiêm vụ việc”.

Back To Top