KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 29 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG
Cùng với sự phát triển chung của toàn Bệnh viện, khoa Ngoại Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống bệnh tật Bệnh viện đa khoa Hùng Vương qua nhiều năm hoạt động và không ngừng cập nhật các kỹ thuật mới. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao luôn lấy sự hài lòng và sức khỏe của người bệnh làm phương châm phấn đấu trong các hoạt động y tế.
Khoa được đầu tư nhiều máy móc hiện đại và nhiều trang thiết bị chuyên dụng cho công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn đáp ứng cho nhu cầu khử khuẩn- tiệt khuẩn dụng cụ và hoạt động phát triển kỹ thuật cao đem lại an toàn cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Trung tâm tiệt khuẩn được thiết kế theo một chiều giảm thiểu sự lây truyền vi sinh vật.
Chức năng và nhiệm vụ của khoa: Giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, giám sát tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý và cung cấp dụng cụ khử khuẩn, tiệt khuẩn, giặt là và cung cấp đồ vải sạch…
Với quy trình xử lý dụng cụ tập trung, dụng cụ sau sử dụng tại các khoa đều được ngâm khử khuẩn sơ bộ, sau đó được chuyển đến khoa kiểm soát nhiễm khuẩn làm sạch, bảo trì, bảo dưỡng, sắp xếp , đóng gói, hấp tiệt khuẩn sau đó cấp phát lại cho đơn vị sử dụng.
Với 2 máy hấp tiệt trùng nhiệt độ cao và 1 máy tiệt trùng nhiệt độ thấp thì tất cả các dụng cụ tái sử dụng đều được tiệt khuẩn đúng quy định của Bộ Y tế, khi sử dụng cho người bệnh đảm bảo vô khuẩn và an toàn tuyệt đối.
Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn và kiểm soát bệnh tật – Giảm nhiễm khuẩn bệnh viện – Giảm nỗi lo bệnh nhân.
Back To Top