Khi văn hóa CuBa và văn hóa Việt Nam hòa quyện vào một tại Khoa tim mạch Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

- 31 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cùng với việc trau dồi, phát triển chuyên môn, ngoài ra những vẻ đẹp văn hóa riêng biệt của các dân tộc còn được hội tụ tại nơi này, được thể hiện qua những cán bộ nhân viên đến từ mọi miền tổ quốc: các tỉnh miền núi phía Bắc, miền đất Tây Nguyên và đặc biệt là các bác sĩ đến từ Argentina, CuBa, qua nếp sinh hoạt đời sống hàng ngày của mỗi dân tộc trên quê hương Việt Nam. Điều ấy đã làm cho những vẻ đẹp văn hóa được lan tỏa trong cuộc sống hàng ngày tại bệnh viện. Những vẻ đẹp muôn màu đó đã và đang hòa quyện vào nhau làm nên vẻ đẹp lớn lao và thẳm sâu của văn hóa Việt Nam.
Khi nói đến Bác sĩ nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhiều người nghĩ rào cản ngôn ngữ sẽ gây khó khăn cho việc chẩn đoán nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Có thể nói đến đó là Bác sĩ Piter (CuBa) – Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa Hùng Vương mỗi ngày ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ Piter với quyết tâm của mình cũng như sự hỗ trợ tận tình của các đồng nghiệp, hiện nay ông đã có thể trao đổi tiếng Việt đơn giản với bệnh nhân cũng như thảo luận bằng Tiếng Anh trong hội chẩn chuyên môn với các y, bác sĩ khác. Bên cạnh đó, Ông vẫn đang nỗ lực học Tiếng Việt để có thể chia sẻ, bày tỏ, cảm thông nhiều hơn với bệnh nhân. Không những thế trong thời gian sống tại Việt Nam Ông đã hòa mình vào nét đẹp văn hóa của người Việt qua những buổi lễ cưới, hỏi, ăn những món ăn việt, tham gia lễ hội truyền thống của người Việt.
Sau gần 2 năm làm việc tại Bệnh viện Ông đã để lại nhiều ấn tượng đến bà con nhân dân khu vực miền núi phía Bắc, mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám không hề tỏ ra dè dặt khi tiếp xúc với Ông. Ngược lại, phong cách làm việc chuyên nghiệp của Ông khiến bệnh nhân tin tưởng và yên tâm hơn. Ngay từ cách chào hỏi, bắt tay hay cách nói chuyện của Ông đã tạo nên sự thân thiện, hòa đồng…”
Ngoài việc quan tâm, tận tụy đến từng bệnh nhân của mình Ông còn rất quan tâm đến những nhân viên người Việt của mình. Đặc biệt ông đã tự mình ngồi loay hoay viết từng câu từ Tiếng Việt để gửi lời chúc đến đám cưới sắp tới của hai nhân viên đang công tác tại Khoa tim mạch.
Hạnh phúc nhất của những người Bác sĩ không chỉ là bệnh nhân khỏi bệnh mà còn là những giây phút ý nghĩa bên đồng nghiệp, trân trọng nhau như những người thân trong gia đình.
Back To Top