Khánh Hòa: Một sản phụ dương tính với cúm A/H1N1

- 16 lượt xem - Tin tức

Tại khoa Nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa có 4 bệnh nhân đang điều trị cúm và kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang và Trung tâm Đại học Oxfort (Anh) đặt tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện cho thấy có 3 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

 

Trong 3 bệnh nhân trên, bệnh nhân Bo Bo Thị Xuất (28 tuổi, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn) nguy kịch nhất với tình trạng suy hô hấp nặng, phải thở bằng máy. Bệnh nhân này nhập viện vào đêm 10/2, trong tình trạng sốt, ho, suy hô hấp. Sau khi chẩn đoán viêm phổi nặng do cúm và nghi là cúm A/H1N1, bệnh nhân được cách ly và điều trị theo phác đồ, qua 4 ngày điều trị hiện sức khỏe bệnh nhân có cải thiện hơn nhưng vẫn còn nguy kịch. Trước đó, bệnh nhân bị sốt, ho, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn điều trị và sinh con so, sau đó bệnh nhân được chuyển về BVĐK khu vực Cam Ranh vào ngày 8/2. Sau khi sinh, bệnh nhân vẫn sốt, ho có dấu hiệu suy hô hấp nên được chuyển đến BVĐK tỉnh. Theo người nhà bệnh nhân, trước khi phát bệnh, bệnh nhân có ăn thịt gà.

 

Hai bệnh nhân còn lại sức khỏe đang tiến triển tốt, không bị suy hô hấp.

 

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành giám sát những người tiếp xúc với các bệnh nhân trên, điều tra dịch tễ và thực hiện xử lý môi trường xung quanh nhà các bệnh nhân.

 

Trước đó, bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) dương tính với cúm A (H1N1) đã tử vong lúc 17h10 ngày 13/2 sau 8 ngày điều trị tích cực. Theo người nhà, bệnh nhân có tiền sử bệnh suy tuyến giáp. 5 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Trước đó, bệnh nhân có ăn thịt gà không rõ nguồn gốc mua ở chợ, sát nhà bệnh nhân có hộ nuôi gà.

 

Trịnh Anh

Back To Top