Khám chậm nói, tự kỷ, tăng động cho trẻ tại Khoa Nhi BVĐK Hùng Vương

Sinh con bố mẹ nào cũng mong muốn con mình mạnh khỏe, mạnh khỏe ở đây ngoài thể chất khỏe (con không có dị tật bẩm sinh, ăn ngoan chóng lớn, ít ốm đau…) còn có sức khỏe về mặt tâm thần (con biết đi, biết nói, vui vẻ, hoạt bát đúng với lứa tuổi).
Ngày nay không quá khó để gặp trẻ có vấn đề về rối loạn phát triển:
– Chậm nói
– Rối loạn phổ tự kỷ
– Tăng động giảm chú ý
– Chậm phát triển tâm thần
– Vân vân…
Số lượng bác sĩ khám chuyên khoa về tâm bệnh nhi còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu khám của cha mẹ, mặt khác chính bản thân cha mẹ cũng chưa chú ý tới vấn đề sức khỏe tâm thần. Phụ huynh đa số chỉ nghĩ tới việc con tăng cân tốt, ít ốm chứ ít khi để ý tới các vấn đề sức khỏe tâm thần của con mình có bất thường hay không.
Khoa Nhi bệnh viện Hùng Vương đã cử lớp bác sĩ và điều dưỡng xuống học tập và thực hành tại khoa Tâm Thần – Bệnh viện Nhi trung ương để đem kiến thức cũng như các kỹ năng dạy trẻ về với tuyến y tế cơ sở. Từ giờ các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tới khám và điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần tại Khoa Nhi – Bệnh viện Hùng Vương.
Hội Nhi khoa Mỹ khuyến cáo tất cả các trẻ:
+ Đủ 9 tháng và 12 tháng tuổi cần đi khám sàng lọc về rối loạn phát triển chung.
+ Đủ 18 tháng và 24 sàng lọc tự kỷ.

5 dấu hiệu “cờ đỏ” nghi ngờ mắc tự kỷ như sau:

1, Không bập bẹ khi 12 tháng tuổi.
2, Không biết ra hiệu (chỉ tay, vẫy tay, bắt tay…) khi 12 tháng tuổi.
3, Không nói từ đơn khi 16 tháng tuổi.
4, Không tự nói câu hai từ khi 24 tháng tuổi (không tính việc trẻ lặp lại lời nói).
5, Mất kỹ năng ngôn ngữ hoặc kỹ năng giao tiếp ở bất kỳ lứa tuổi nào.
Liên hệ trực tiếp bác sĩ Hà (0919203115-0969550458) để hẹn lịch khám cho trẻ.