KÊU GỌI ỦNG HỘ NGƯỜI BỆNH LƯƠNG NGỌC HẢI

- 24 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Gấp! Gấp! Gấp! Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân: Người bệnh (NB) LƯƠNG NGỌC HẢI sau tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Hiện tại người bệnh đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tối cấp cứu và đang điều trị tích cực tại khoa HSCC của BVĐK Hùng Vương.
Người bệnh Lương Ngọc Hải qua tìm hiểu của Phòng Công tác xã hội là người bệnh có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn: Trong cuộc sống chúng ta ai cũng mong muốn có một gia đình đủ đầy vợ, chồng, con cái cùng nhau quây quần. Nhưng không may cách đây 5 năm một tai nạn lao động bất ngờ xảy đến đã cướp đi người vợ tảo tần của Chú, để lại 2 em nhỏ đang cần vòng tay mẹ chở che. Kể từ đó chú quá đau buồn và bệnh tật lại kéo đến, kinh tế gia đình đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn, trong khi các con ngày một trưởng thành, gánh nặng cuộc sống đè nặng lên gia đình nhỏ của chú.
Vì kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, nên con trai của chú tuy nhỏ nhưng vì thương bố nên đã phải từ bỏ ước mơ học tập của mình xin đi làm đi lao động phổ thông, kiếm thu nhập lo cho gia đình. Rất may một thời gian sau đó khi đủ tuổi nhập ngũ em đã được gọi lên đường nhập ngũ, rèn luyện trong môi trường quân đội, chú cũng phần nào yên tâm về em.
Cô con gái lớn của chú Hải là em Linh, một cô gái nhỏ đầy nghị lực, vì thương cha nên em đã quyết tâm vượt lên nghịch cảnh dành hơn 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT đi làm tại khu công nghiệp gần nhà, để tích cóp tiền lo cho Bố và dành dụm một khoản học phí để tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, hiện em đang là thực tập sinh và sắp kết thúc chương trình học tập Tại trường Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội chuyên ngành Tiếng Trung. Những tưởng cuộc đời đã có niềm hy vọng cho cô gái nhỏ bé này…
Nhưng thật không ngờ tai nạn ập đến với bố em ở quê nhà Vân Du! Đang trong giờ thực tập nghe tin bố em bị tai nạn rất nặng, em chỉ biết khóc tức tốc bắt xe từ Hà nội trở về bên bố. Hiện giờ, với sự chăm sóc tận tình của Các Y Bác sĩ bố em đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Mỗi ngày, mỗi phút trôi qua! nghe tiếng “tút, tút” của máy monitor trong phòng điều trị đặc biệt vang lên, lòng cô sinh viên trẻ nặng trĩu những lo âu, lo cho sức khỏe của bố, thương bố gà trống nuôi các con bao năm qua, kèm theo đó là gánh nặng kinh tế đè lên đôi vai gầy của em, vì hiện tại em phải nghỉ học, nghỉ làm về chăm bố, em trai cũng đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở một nơi xa không thể trở về đỡ đần chăm sóc cho bố được, chỉ cầu mong cho bố mau khỏe, gửi cho chị lời động viên “Chị ơi! Cố gắng lên chị nhé!”.
Linh tâm sự với các Anh chị nhân viên CTXH của bệnh viện trong nghẹn ngào “Em lo lắm các chị ơi? Em biết làm sao đây! Vừa lo sức khỏe của bố, vừa lo toan kinh tế, vừa lo cho tương lai của mình và em trai? Em không biết phải làm sao nữa!..
Trước tâm sự nghẹn ngào của cô sinh viên hiếu thảo và đầy nghị lực. Phòng CTXH BVĐK Hùng Vương địa chỉ tin cậy luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu những tâm tư, tình cảm và sẵn sàng đồng hành cùng những hoàn cảnh éo le, những mảnh đời cần lắm những yêu thương.
Qua câu chuyện của gia đình em Linh, chúng tôi rất mong muốn là cầu nối đến các mạnh thường quân, nối dài nhịp cầu nhân ái, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, giang rộng vòng tay, chia sẻ yêu thương đến hoàn cảnh gia đình cô sinh viên nhỏ mà đầy nghị lực này, để giúp gia đình em vượt qua những khó khăn trước mắt, giúp hai em tiếp tục theo đuổi ước mơ. Một hành động chung tay giúp đỡ đong đầy niềm yêu thương của các mạnh thường quân, sẽ giúp cho một gia đình vượt qua hoạn nạn, giúp cho ước mơ thanh xuân của cô gái trẻ được viết tiếp bởi sống trong đời sống cần có tấm lòng và cho đi là còn mãi!
Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của toàn thể quý mạnh quân trên khắp mọi miền tổ quốc giúp đỡ cho Chú Hải, cho gia đình em Linh. Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ xin được gửi về cho em Linh con gái Chú Hải. SĐT: 0327375235
Số Tài khoản: 107870712509, Ngân hàng Vietinbank.
Chủ tài khoản: Lương Thị Thùy Linh.
Xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân!
Back To Top