HV-Lớp thể chất duy trì luyện tập sau kì nghỉ tết

- 44 lượt xem - Tin tức

Ngay từ buổi sơ khai ban lãnh đạo bệnh viện cùng các thầy đã xác định rõ ràng: Mục đích của việc thành lập hai lớp học thể chất này trước hết là rèn luyện sức khỏe, những động tác kỹ  thuật của võ giúp người tập thêm khỏe và dẻo dai, máu huyết lưu thông, cơ bắp săn chắc… không những thế còn giúp thư giãn đầu óc sau 8h làm việc khám chữa bệnh.

Võ đạo là phạm trù quá phong phú và rộng lớn. Chúng tôi những võ sinh mới chập chững nhập môn, với vốn kiến thức còn quá nhỏ bé của mình, vượt lên sự tự ti xin mạo muội đăng đàn vài suy nghĩ của mình, mong mọi người cùng tham luận để  võ thuật không còn chỉ ở trên sân tập mà nó còn đi vào tâm tư, tình  cảm và cuộc sống của mọi người .

 Đạo đức của võ, đó là: Trung với nước, hiếu để với cha mẹ, tình nghĩa với thầy bạn, nhân ái với mọi người. Cho nên, tội nặng nhất của con nhà võ là tội bất trung, bất hiếu, bất nghĩa, bất nhân.

 Phẩm chất, đó là: tự trọng, tự tin, dũng cảm, hào hiệp, độ lượng, khiêm tốn, cần mẫn, chịu khó, tính tổ chức kỷ luật, có tinh thần vượt khó, có ý chí vươn lên, có trách nhiệm và dám chịu trách nhiệm, không khoe khoan, không hơm hĩnh, “không thấy giàu mà ham, không vì nghèo mà đổi lòng, không trước bạo lực mà sợ”.

Trên cơ sở biết mình, biết người, hiểu đời, cùng với phương thức trầm tư mặc tưởng, tham thiền; người tập võ làm chủ được mình, dần dần đạt đến cõi tự tại tự giác. Mọi hình tướng ở đời: được – mất, thành – bại, vinh – nhục, sống – chết…

Và sau cùng, võ trang bị kỹ năng tự vệ chiến đấu. Ngày xưa trong các ngôi cổ tự các nhà sư cũng ngày đêm luyện tập họ đâu có muốn chiến đấu, nhà sư sinh ra là để ngày đêm tụng kinh, gõ mõ, cầu an trúc phúc, mong muốn mang lại an lành hạnh phuc cho muôn loài thế nhưng vẫn có không ít những kẻ vô đạo dắp tâm làm hại các Thầy tu và họ buộc phải chiến đấu để tồn tại, để an lành hành đạo , để bảo vệ chân lý và có lẽ cũng  giống như ngày nay, chúng nghiên cứu, trau dồi Y Đức Y thuật, Y lý để  hành nghề trị bệnh, cứu người nhưng không ít những kẻ côn đồ, ngu muội lại lấy oán trả ơn và Võ thuật sẽ là cứu cánh để chân lý, đạo lý được tồn tại được bảo vệ được tỏa sáng…

Lần này, lớp được tổ chức chia thành 2 trung đội với 6 tiểu đội nhỏ, luyện tập theo các tình huống được xây dựng gần với thực tế kết hợp với những chiêu thức đã được giác ngộ trong gần 1 năm gần đây sẽ giúp các Y bác sỹ trong bệnh viện hùng vương bình tĩnh, tự tin giải quyết nhanh gọn các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Back To Top