HỢP TÁC QUỐC TẾ – ĐÓN TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỔ CHỨC ECHO HOA KỲ

- 200 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Sáng 7/9/2022, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vinh dự tiếp đón đoàn công tác của Tổ chức ECHO Hoa Kỳ do Giám đốc Trung tâm truyền nhiễm Bệnh viện Đại Học New Mexico, Chủ tịch học viện ECHO – Giáo sư. Tiến sĩ Sanjeev Arora làm trưởng đoàn cùng Giám đốc ECHO Châu Á – Bà Cara Crawford và Giám đốc ECHO Việt Nam – Bà Nguyễn Phương Lan, các thành viên của Học viện ECHO Ấn Độ, ECHO Bệnh viện Nhi Trung Ương… đến tham quan và làm việc.
Đón tiếp đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Học – CTHĐTV – Tổng Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, các thành viên HĐTV – Ban giám đốc, ECHO Hùng Vương: Phòng Đào tạo, khoa Tim mạch, công nghệ thông tin và đại diện các khoa phòng…
 Tại buổi làm việc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã báo cáo kết quả thực hiện Dự án ECHO – Đào tạo tim mạch chuyên sâu cùng các chuyên gia tim mạch đến từ CuBa tại bệnh viện từ tháng 11 năm 2021 đến nay và việc triển khai Dự án phòng ngừa, quản lý bệnh tăng huyết áp.
 Mô hình ECHO trở thành mô hình đào tạo thực sự phát huy hiệu quả và đạt kết quả trong công tác đào tạo Y khoa liên tục cho hệ thống y tế Hùng Vương: với 50 chương trình đào tạo được tổ chức hàng tuần cho các bác sỹ thuộc khoa Tim mạch, định hướng tim mạch, học viên yêu thích chương trình thuộc khoa Tim mạch, Nội, Hồi sức.
Hiểu được mục đích và ý nghĩa sự ra đời của mô hình ECHO được chia sẻ từ người sáng lập mô hình ECHO, đó là “kiến thức chuyên môn y tế cần được lan tỏa đến những nơi vùng sâu, vùng xa, nơi y tế kém phát triển để đến năm 2025 1 tỷ người dân tại những vùng miền còn thiếu thốn về chăm sóc y tế sẽ được hưởng lợi ích từ những bác sĩ được đào tạo trở thành chuyên gia thông qua mô hình trực tuyến ECHO”. Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn cố gắng đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ có thể tiếp cận tối đa kiến thức y khoa từ các chuyên gia trong và ngoài nước phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện.
 Đại diện tổ chức ECHO Hoa Kỳ, Chủ tịch học viện ECHO – Giáo sư. Tiến sĩ Sanjeev Arora và Bà Cara Crawford đã phát biểu, cập nhật một số điểm mới về Công nghệ thông tin trong iECHO, đồng thời trao chứng chỉ đào tạo từ học viện ECHO cho cán bộ tham gia phát triển dự án ECHO của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
 Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã có chuyến tham quan phòng Khám đa khoa Hùng Vương Chân Mộng.
Back To Top