HỘI THẢO KHOA HỌC ” PCI SENSEI: LIỆU PHÁP KHÁNG KẾT TẬP TIỂU CẦU TRÊN BỆNH NHÂN HỘI CHỨNG VÀNH CẤP VỚI NGUY CƠ CHẢY MÁU CAO”

- 17 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm nâng cao các kiến thức, trình độ chuyên môn về chuyên ngành tim mạch cho nhân viên y tế trong bệnh viện, ngày 23/01/2024, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tham gia Hội thảo khoa học tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có Bác sĩ Piter Martinez Benitez – Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cùng ekip các bác sĩ khoa Tim mạch của bệnh viện.
Hội thảo đã cập nhật nhiều vấn đề mới với nội dung phong phú, đặc biệt thông qua báo cáo của bác sĩ Piter về chuyên đề: chiến lược sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu ở bệnh nhân hội chứng mạch vành cấp tính có nguy cơ chảy máu cao.
Hội chứng động mạch vành cấp gây ra bởi sự nứt vỡ của mảng xơ vữa, làm giảm đáng kể và đột ngột dòng máu chảy trong động mạch vành. Tình trạng này đã gây sự mất cân bằng cung và cầu oxy của cơ tim, làm tăng nguy cơ tử vong và các biến chứng tim mạch nguy hiểm khác. Bên cạnh việc can thiệp tim mạch kịp thời thì điều trị nội khoa trước và sau can thiệp bằng các nhóm thuốc thường quy đóng vai trò rất quan trọng, giúp ổn định tình trạng của bệnh. Thuốc chống kết tập tiểu cầu không thể thiếu trong phác đồ điều trị hội chứng động mạch vành cấp tính. Nó đóng vai trò thiết yếu trong cải thiện tình trạng bệnh, dự phòng tắc nghẽn mạch và được chỉ định kéo dài ngay cả khi bệnh nhân đã ra viện.
Tuy nhiên, ở những bệnh nhân có nguy cơ chảy máu cao, việc sử dụng thuốc kháng kết tập tiểu cầu kéo dài luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và là một thách thức to lớn với tất cả các bác sĩ tim mạch can thiệp trên toàn thế giới. Để giải quyết được vấn đề này, bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã thường xuyên tổ chức cho các bác sĩ tham gia những buổi Hội thảo khoa học đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoài ra bệnh viện còn thường xuyên tổ chức các buổi hội chẩn trực tuyến với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến trung ương.
Gắn đào tạo với sử dụng hiệu quả nhân lực y tế, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thông qua các buổi hội thảo khoa học đã từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bà con nhân dân trong và ngoài khu vực.
Back To Top