Hội thảo khoa học: “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật ung thư thực quản”

- 11 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ngày 02/02/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật ung thư thực quản” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Ung thư thực quản (UTTQ) tại Nhật Bản. Thông qua những báo cáo nghiên cứu chuyên sâu và kỹ thuật tiên tiến nhất, hội nghị hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ, cải thiện chất lượng điều trị và cập nhật những tiến bộ mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực UTTQ.
Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của PGS.TS. BS Phạm Văn Bình – Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương; GS. TS. BS Koji Otsuka – Bệnh viện trường đại học Showa, Tokyo, Nhật Bản cùng các chuyên gia Bệnh viện trường đại học Showa và Bệnh viện K Trung ương; Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – TGĐ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương; Bác sĩ CKII Đặng Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cùng các Thành viên HĐTV và Ban giám đốc Bệnh viện.
– Tại Hội thảo ba chuyên gia Nhật Bản đã có ba bài báo cáo với nội dung:
+ Chiến lược điều trị ung thư thực quản trên thế giới và Nhật Bản
+ Điều trị ung thư thực quản từ ESD đến phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIE) và phẫu thuật robot (RAMIE)
+ Chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân trước trong và sau phẫu thuật thực quản
Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn chuyên môn cho các chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực điều trị UTTQ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm vì sự phát triển chung của nền y tế Việt Nam. Các báo cáo khoa học tại hội nghị cho thấy hiệu quả của các kỹ thuật bổ trợ cho phẫu thuật nội soi ung thư thực quản, hóa-xạ trị tiền phẫu và vấn đề phục hồi của bệnh nhân sau mổ.
Qua hội thảo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương có cơ hội tiếp cận với nền y học phát triển, cập nhật những tiến bộ mới nhất trên thế giới.
Back To Top