Hội thảo khoa học: Cập nhật một số chuyên đề về Kỹ Thuật cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi tiêu hoá (ESD)

- 48 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Ngày 4/11/2023, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “ Cập nhật một số chuyên đề về Kỹ Thuật cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi tiêu hoá (ESD)”.
Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Bác sĩ Nguyễn Trọng Ngà – Khoa thăm dò, Trung tâm Tiêu hoá Bệnh viện K Trung ương; Ông Trần Liên Việt – Thành viên HĐTV – Phó tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương; Lãnh đạo công ty TNHH Vật tư & TTB Y tế HAT-MED Việt Nam cùng các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Tại hội thảo, bác sĩ Ngà có bài báo cáo về vai trò của nội soi trong chẩn đoán và điều trị ung thư đường tiêu hoá sớm. Hiệu quả của kĩ thuật ESD trong can thiệp và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá.
Bác sĩ Ngà đã trực tiếp can thiệp cho bệnh nhân tại Trung tâm tiêu hoá – hô hấp BVĐK Hùng Vương. Đây là dịp để các bác sĩ cùng chia sẻ, cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng kỹ thuật ESD.
📌Nội soi tiêu hóa là thủ thuật được áp dụng để có thể quan sát rõ ràng tình trạng bên trong ống tiêu hóa của người bệnh bằng cách cho ống soi mềm vào đường tiêu hóa. Đây là thủ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong chẩn đoán, phát hiện và điều trị các bệnh lí đường ống tiêu hóa, đặc biệt là tầm soát ung thư sớm ống tiêu hóa. Tầm soát và phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm giúp bệnh nhân có thêm cơ hội nội soi can thiệp, không phẫu thuật, phục hồi nhanh, bảo tồn ống tiêu hóa, giảm chi phí và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
Kĩ thuật ESD là kĩ thuật cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi, đây là thủ thuật can thiệp
tối thiểu điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa giúp bệnh nhân bảo tồn được toàn bộ ống tiêu hóa.
🌈Ưu điểm của kĩ thuật ESD
🔹 Sang chấn tối thiểu
🔹 Bảo tồn đường tiêu hóa
🔹 Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh
🔹 Chỉ sau ít ngày bệnh nhân có thể ra viện và điều trị thuốc thông thường, tổn thương nội soi sẽ khỏi.
Dưới sự hỗ trợ, đào tạo trực tiếp “cầm tay chỉ việc” của các chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện K Trung Ương, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã thực hiện kĩ thuật nội soi can thiệp ESD điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư sớm đường tiêu hóa, giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.
Back To Top