HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CÁC GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ ÁP DỤNG CHO HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG

- 112 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tương tác dễ dàng với các nhân viên y tế để phản ánh và nhận hướng dẫn, cũng như quản lý sức khỏe cá nhân thông qua kết nối và liên thông các dữ liệu sức khỏe với các cơ sở khám, chữa bệnh, đảm bảo mỗi người dân đều sở hữu hồ sơ sức khỏe điện tử.
Sáng ngày 21/11 Hệ thống Y tế Hùng Vương tổ chức Hội thảo chuyên đề các giải pháp chuyển đổi số áp dụng cho Hệ thống. Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số tổng thể, toàn diện, bám sát các văn bản hướng dẫn, các chương trình, đề án của Bộ Y tế.
Tham dự hội thảo có Đại diện Cục khoa học công nghệ đào tạo – Bộ Y tế, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ EHC Việt Nam; Công ty công nghệ Hodo; Công ty CP Công nghệ và giải pháp y tế Mesco.
Về phía Hệ thống Y tế Hùng Vương có Ông Phạm Văn Học Chủ tịch HĐTV – TGĐ Hệ thống cùng Hội đồng quản trị – Ban giám đốc (bao gồm cả dự án Bệnh viện Hùng Vương – Gia Lai) và Lãnh đạo các khoa/phòng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Phú Thọ; Phòng CNTT (Hùng Vương Gia Lai) – Online; Lãnh đạo các Phòng khám vệ tinh – Online.
Thời gian qua, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã đẩy mạnh việc chuyển đổi số giúp bệnh nhân không phải chờ đợi khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện; giảm thời gian đăng ký khám, chữa bệnh, tương tác với Bệnh viện qua điện thoại như đặt lịch khám bệnh trực tuyến, tra cứu bệnh sử. Không chỉ vậy, Bệnh viện còn giúp lãnh đạo Bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động của Bệnh viện với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực trong hồ sơ bệnh án điện tử của bệnh nhân…
Công nghệ 4.0 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân, đặc biệt là trong các trường hợp khẩn cấp cần sự can thiệp ngay lập tức. Các công nghệ mới như hồ sơ điện tử, hệ thống thông tin y tế liên kết giúp tăng cường khả năng chia sẻ thông tin y tế giữa các cơ sở chăm sóc, từ đó cung cấp thông tin quan trọng, chính xác cho việc chẩn đoán và điều trị.
Thông qua việc áp dụng công nghệ, các bác sĩ dễ dàng tiếp cận các kiến thức và kỹ thuật y học mới nhất, giúp nâng cao chất lượng, sự an toàn cho bệnh nhân. Đồng thời, chuyển đổi số cũng giảm thiểu nguy cơ sai sót trong các quy trình y tế, đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy trong quản lý thông tin y tế. Hồ sơ bệnh án điện tử, hệ thống quản lý thông tin y tế, giờ đây thông tin của bệnh nhân trở nên dễ dàng truy cập và chia sẻ giữa các bác sĩ, cơ sở khám chữa bệnh. Điều này cho phép sự kết nối, tương tác dễ dàng giữa các chuyên gia y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội chẩn và tư vấn hiệu quả.
Hơn nữa, mục tiêu của chuyển đổi số y tế là đảm bảo mỗi bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh đều có hồ sơ bệnh án điện tử. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu bệnh án, thông tin y tế liên quan được kết nối với nhau giữa các cơ sở khám chữa bệnh. Cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về bệnh nhân và từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.
Back To Top