HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ DO SỞ Y TẾ PHỐI HỢP VỚI TỔNG HỘI Y HỌC VIỆT NAM TỔ CHỨC TẠI PHÚ THỌ

- 28 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Sáng ngày 03/8/2023, Sở Y tế Phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Phòng chống tác hại của thuốc lá tại Phú Thọ cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá ở các sở, ban ngành liên quan, các cơ sở y tế và trường học trên địa bàn tỉnh.
Hiện nay, Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất. Tác hại của việc hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người. Tại hội nghị, các đại biểu đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó tập trung vào: Tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và thực trạng triển khai; Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong chương trình tập huấn, các đại biểu cũng đã được xem một số hình ảnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá gây ra cho cơ thể và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày; các phương pháp tổ chức truyền thông, cổ động về phòng, chống tác hại thuốc lá…
Đây là hội nghị tổ chức tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho khoảng 200 cán bộ là đại diện ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá của các sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh.
Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn triển khai những quy định và biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá như: Treo nhiều biển cảnh báo tác hại của thuốc lá, biển cảnh báo cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng, có khu vực dành riêng cho khách hàng hút thuốc lá…và đặc biệt xây dựng một môi trường nhiều cây xanh để tạo ra không gian thoáng mát, xanh – sạch – đẹp trong bệnh viện.
——————
Back To Top