HỘI CHẨN TỪ XA CÙNG CÁC CHUYÊN GIA TRUNG TÂM HỒI SỨC TÍCH CỰC BỆNH VIỆN BẠCH MAI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VÀ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI NGƯỜI BỆNH THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ

- 6 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Chiều ngày 26/2/2024, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức thực hiện hội chẩn từ xa cùng các chuyên gia Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai về hai ca bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Việc kết nối, tổ chức hội chẩn từ xa thuộc danh mục các nội dung trong thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn y tế giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.
Theo đó, thông qua thỏa thuận này khi tiếp nhận ca bệnh khó, ca bệnh cấp cứu phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương được phép kết nối, hội chẩn từ xa cùng các chuyên gia y tế từ các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai. Hoạt động này mang lại nhiều ý nghĩa cho đội ngũ y, bác sĩ và người bệnh đang thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Mỗi ca bệnh là một bài học để y bác sỹ, nhân viên y tế bệnh viện được cập nhật, nâng cao chuyên môn và tối ưu hóa phác đồ điều trị cho người bệnh.
Đặc biệt, nội dung, biên bản hội chẩn được cơ quan Bảo hiểm y tế chấp thuận và là căn cứ để chi trả quyền lợi người bệnh theo đúng quy định hiện hành. Với những thuốc vượt hạng như kháng sinh, hóa trị liệu… nếu có chỉ định điều trị sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định. Đây là nội dung quan trọng, đảm bảo quyền lợi người bệnh tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao năng lực y tế cơ sở và góp phần giảm tải tại các bệnh viện tuyến Trung ương.
Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tiếp tục triển khai thực hiện các buổi hội chẩn y tế từ xa cùng các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai trong việc tiếp nhận ca bệnh khó cả trong và ngoài giờ hành chính. Hội chẩn y tế từ xa cùng các chuyên gia tuyến Trung ương thực sự là một giải pháp mang lại hiệu quả to lớn cho người bệnh và Hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở.
Back To Top