Học tập mỗi ngày – qua từng buổi giao ban

- 38 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Học tập mỗi ngày – qua từng buổi giao ban
Tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, giao ban hàng ngày không chỉ nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh, mà còn là dịp để các bác sĩ học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị, chăm sóc người bệnh. Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo, học tập tại các bệnh viện TW, nước ngoài chia sẻ những kiến thức, phác đồ điều trị, góc nhìn mới cho các thế hệ bác sĩ trẻ mới vào nghề.
Tại một số khoa có Bác sĩ nước ngoài như Khoa Tim mạch thì những buổi giao ban sẽ được thực thiện bằng tiếng anh, giúp nâng cao ngoại ngữ và kiến thức cho tập thể khoa.
Để có thể làm tốt nội dung này, đầu giờ sáng, các bác sĩ sẽ thực hiện giao ban sớm trước giờ đi buồng khám bệnh. Những ca bệnh khó, đặc biệt, kiến thức mới được cập nhật hàng ngày.
Qua mỗi bệnh nhân, các thành viên tham gia giao ban thảo luận, đưa ra y lệnh điều trị tối ưu… Hội chẩn cùng chuyên gia tuyến TW một số trường hợp bệnh nhân nặng, khó theo quy trình hội chẩn (khi cần). Các bác sĩ trẻ sẽ có một bài giảng thực tế lâm sàng cụ thể, giúp các em tích lũy những kinh nghiệm đầu tiên trên con đường trở thành những thầy thuốc giỏi trong tương lai.
Back To Top