HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG: QUYẾT TÂM TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ

- 13 lượt xem - Chưa phân loại

Nhằm đáp ứng yêu cầu tiếp nhận số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị gần 1000 người bệnh ngoại trú và gần 500 người bệnh nội trú mỗi ngày. Với mong muốn không ngừng cải thiện sự hài lòng của người bệnh, một trong những kế hoạch được ưu tiên triển khai tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương ngay từ đầu năm 2022 là chuyển đổi số, hướng đến hoàn thiện bệnh án điện tử.

Sáng nay, ngày 24/6/2023 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tổ chức “”Hội đồng chuyên môn Đánh giá kết quả triển khai thí điểm Bệnh án điện tử” tại Hệ Thống Y Tế Hùng Vương (gồm 01 bệnh viện và 04 phòng khám vệ tinh). Hội đồng thẩm định do Ông Đặng thanh Hải – Giám đốc làm Chủ tịch hội đồng.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Luật sư Phạm Văn Học chủ tịch HĐTV, Ông Trần Liên Việt – Phó TGĐ cùng Ban Giám Đốc và lãnh đạo các khoa phòng trong hệ thống Y tế Hùng Vương. Ngoài ra còn có đại diện Ban lãnh đạo Sở y tế, Cơ quan giám định BHYT tỉnh phú thọ tham dự và chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tuyên – Phó trưởng phòng CNTT báo cáo về kế hoạch, kết quả triển khai hệ thống CNTT, kết quả triển khai thí điểm BADT, những thuận lợi ,khó khăn trong quá trình triển khai BADT, đại diện cho Phòng CNTT, ông cũng đưa ra các đề xuất giải quyết các khó khăn vướng mắc đang gặp phải.

Sau đó, Hội đồng thẩm định đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng, thực trạng hoạt động của phần mềm tại các khoa Khám bệnh, khoa Cận Lâm sàng, và một số khoa điều trị nội trú.
Qua đó đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Thông tư số 54/2017/TT-BYT; thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế, BVHV đạt mức 6/7 – mức gần cao nhất của tiêu chí “Bệnh viện thông minh. cơ bản đã hoàn thiện và hoạt động suôn sẻ theo quy định của Bộ Y tế và BHYT về hồ sơ bệnh án điện tử.

Sau kết quả bỏ phiếu của Hội đồng thẩm định, thống nhất Bệnh viện đa Hùng Vương đủ điều kiện để triển khai bệnh án điện tử (EMR) tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và các phòng khám vệ tinh, Quyết định việc sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử thay cho hồ sơ bệnh án giấy, lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế thay cho in phim và lưu trữ thông tin xét nghiệm thay cho việc in giấy tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và phòng khám vệ tinh trong thời gian tới, Hội đồng cũng chỉ ra các vấn đề còn tồn tại khi triển khai BADT để Ban giám đốc rút kinh nghiệm, hoàn thiện trong thời gian tới.

Tại Hội Nghị, Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – TGĐ có chỉ đạo BGĐ quyết tâm hoàn thiện các thủ tục, quy trình nghiệp vụ, tiếp tục hoàn thiện các quy chế, quy định đầy đủ, chi tiết hơn, tiếp tục nâng cấp và bổ sung các phần mềm để hoàn thiện hơn, có sự phối hợp, liên kết chặt chẽ với bảo hiểm xã hội tỉnh trong quá trình triển khai để đảm bảo kế hoạch riển khai bệnh án điện tử (EMR) tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và các phòng khám vệ tinh trong vòng 03 tháng tới.

Tiếp thu ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định, lãnh đạo Bệnh viện HV khẳng định, việc ứng dụng bệnh án điện tử không chỉ giúp cho bệnh viện trong quản lí, điều hành và cải cách quy trình khám chữa bệnh, công khai, minh bạch thông tin, giảm phiền hà cho người bệnh mà còn mang lại lợi ích thiết thực, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh hơn. Ngoài ra, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực cho ngành y tế cũng như người bệnh do tính năng nhanh gọn và chính xác từ thông tin bệnh sử đến thuốc của bệnh nhân. Người bệnh không phải lưu trữ và mang theo tất cả các loại giấy tờ khi đi khám chữa bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của người dân, giúp người dân chủ động hơn trong phòng và điều trị bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh không phải lo lắng nếu làm xét nghiệm, các bác sĩ có thể truy cập hồ sơ bệnh án điện tử bất cứ khi nào, chỉ cần có kết nối mạng Internet. Điều này tiết kiệm được chi phí duy trì các kho lưu trữ hồ sơ bệnh án giấy, cung cấp thông tin, dữ liệu lâm sàng nhanh chóng, kịp thời giữa các cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh viện sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện những ứng dụng, tiện ích vào các phần mềm trong hệ thống công nghệ thông tin để sớm triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy ngay trong tháng 9/2023 này.

Back To Top