HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG, CHÚC MỪNG NGÀY ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM

- 26 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
“Có nghề nào vừa làm dâu trăm họ
Vừa bao dung lại vừa giống mẹ hiền
Có nghề nào như nghề Điều dưỡng viên
Nghề có tất cả những điều trên cộng lại
Nhất đẳng nhân tâm, nhị điều nhẫn nại
Tam thứ sẻ chia, tứ thứ cần cù…
Vạn thứ yêu cầu, vạn việc thuận nhu
Có việc nào không làm đâu? Điều dưỡng?
Thức một đêm dài, người ta là khó tưởng
Còn Điều dưỡng viên, đó là chuyện thường ngày
Thức đêm dài, vẫn quần quật chân tay
Bởi còn gì quý hơn bao tính mạng?
Ngày hôm sau, khi mặt trời ló rạng
Điều dưỡng chúng tôi vẫn tiếp tục hành trình.”
♥️ Nếu ví các bác sĩ là những “nốt thăng” thì các điều dưỡng là những “nốt trầm lặng lẽ” để bản hùng ca đầy kiêu hãnh về những chiến sĩ áo trắng được thăng hoa…
Luôn song hành với các Bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không ai khác đó là Người Điều dưỡng… Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.
Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của Nightingale bên ngọn đèn dầu – thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.
 
🙂 Chúng tôi thường đùa với các anh chị rằng “gặp nhau suốt mà em không biết anh chị trông như thế nào, chỉ thấy đồng phục, khẩu trang và đội mũ kín, đến chúng em gặp ở ngoài bệnh viện khéo còn không nhận ra, bệnh nhân làm sao biết các anh chị là ai”.
Vất vả là thế, nhưng cảm giác hạnh phúc khi giành giật lại sự sống cho bệnh nhân từ tay tử thần khiến các anh chị càng yêu nghề, càng gắn bó hơn.
💐 Nhân kỷ niệm “32 năm Ngày điều dưỡng Việt Nam” Hệ thống y tế Hùng Vương xin gửi đến các cán bộ điều dưỡng viên trên khắp đất nước nói chung cùng tập thể hơn 500 cô chú, anh chị em điều dưỡng của gia đình Hùng Vương nói riêng lời tri ân chân thành nhất. Xin kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!
Back To Top