HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI MÁY CHỦ LƯU TRỮ CÓ DUNG LƯỢNG 150TB TẠI TRUNG TÂM DỮ LIỆU VIETTEL (VIETTEL IDC)

Để đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số. Ngày 10/01/2024 Hệ thống Y tế Hùng Vương đã chính thức triển khai máy chủ lưu trữ có dung lượng 150TB tại trung tâm dữ liệu Viettel (Viettel IDC).
Với việc triển khai máy chủ lưu trữ này, toàn hồ hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở dữ liệu, bệnh án điện tử EMR, hồ sơ nhân viên…sẽ được lưu trữ tại 2 cơ sở chính là Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, đồng thời sẽ được lưu trữ dự phòng tại Viettel IDC, đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn trước thiên tai, thảm họa…đáp ứng yêu cầu khắt khe của pháp luật về đảm bảo an toàn thông tin.
Từ 01/01/2024 Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai bệnh án điện tử EMR, đã được BHXH chấp thuận giám định trên hồ sơ bệnh án điện tử. Như vậy từ nay sẽ chấm dứt câu chuyện về “chữ Bác sĩ không dịch được “và “hồ sơ bệnh án dày cộp”. Tất cả đã được số hóa, ký, lưu trữ trên môi trường điện tử. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi số của Chính phủ, đến nay ngành Y tế và BHXH đã triển khai chuyển đổi số thành công, cải thiện rất nhiều quy trình chờ đợi, giải quyết thủ tục hành chính: khám bệnh, chữa bệnh, cấp giấy khám sức khỏe điện tử, cấp giấy chứng sinh, giấy nghỉ hưởng BHXH, giấy chuyển tuyến KCB, hồ sơ hình ảnh y tế PACS, Liên thông kết quả xét nghiệm…
Hệ thống Y tế Hùng Vương đang từng bước tiến hành chuyển đổi số vững chắc, đề cao tính bảo mật, an toàn, với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm” và với mục tiêu mang đến cho khách hàng các trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất đi cùng đó là sự thấu hiểu nhu cầu khám chữa bệnh của quý khách hàng.