Hệ thống y tế Hùng Vương chính thức mở bán thuốc điều trị F0 C0VID-19

- 322 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức

HỆ THỐNG Y TẾ HÙNG VƯƠNG (GỒM BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG VÀ CÁC PHÒNG KHÁM VỆ TINH) CHÍNH THỨC MỞ BÁN THUỐC ĐIỀU TRỊ F0 COVID-19

Các nhà thuốc trực thuộc hệ thống y tế Hùng Vương chính thức bán thuốc điều trị Covid – 19, chứa hoạt chất Molnupiravir.

Cụ thể là loại thuốc: Molnupiravir Stella 400mg.

Địa chỉ hệ thống nhà thuốc: https://benhvienhungvuong.vn/dia-chi-he-thong/

Tổng đài CSKH hệ thống y tế Hùng Vương: 1800.9415

 

1 số thông tin tham khảo: Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 437/QĐ-BYT sửa đổi, bổ sung một số điểm của “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19” ban hành kèm theo Quyết định 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế đã có hướng dẫn liên quan tới việc dùng thuốc kháng virus.

Cụ thể, tại bảng Tổng hợp nguyên tắc điều trị người bệnh COVID-19 bổ sung thêm nội dung về thuốc Molnupiravir: Thuốc dùng cho người có triệu chứng nhẹ và trung bình. Người bệnh nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc mức độ nhẹ có thể điều trị tại nhà hoặc các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 tuỳ theo tình hình dịch tại từng địa phương. Có sự theo dõi của nhân viên y tế.

Bộ Y tế bổ sung hướng dẫn sử dụng của thuốc kháng virus Molnupiravir trong điều trị COVID-19 như sau:

– Dùng cho bệnh nhân COVID-19 người lớn từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

– Thuốc sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi khởi phát các triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân cần nhập viện đã được khởi trị molnupiravir trước đó có thể tiếp tục sử dụng thuốc để hoàn thành phác đồ điều trị 5 ngày tùy theo quyết định của bác sĩ điều trị.

Chống chỉ định: Quá mẫn với monulpiravir hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng: 800 mg/lần, uống x 2 lần/ngày.

– Thời gian điều trị: 5 ngày

Chú ý: – Không khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi do quan ngại nguy cơ độc tính trên thai nhi, trên xương, sụn của thuốc.

– Phụ nữ có khả năng mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và có hiệu quả trong quá trình điều trị và trong vòng 04 ngày sau khi sử dụng liều molnupiravir cuối cùng.

– Phụ nữ cho con bú: không khuyến cáo cho con bú trong thời gian điều trị và trong vòng 04 ngày sau khi sử dụng liều molnupiravir cuối cùng.

– Đối với nam giới trong độ tuổi sinh sản sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả trong thời gian điều trị và ít nhất 3 tháng sau liều monulpiravir cuối cùng.

– Thông tin chi tiết về thuốc thực hiện theo tờ hướng dẫn sử dụng thuốc được Bộ Y tế phê duyệt.

——————————————
🌈BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG – PHÚ THỌ
📍 Địa chỉ: xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ
——-
🌈 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG – SƠN DƯƠNG
📍 Địa chỉ: TDP Tân Phúc – TT Sơn Dương – Tuyên Quang
——-
🌈 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG – CHÂN MỘNG
📍 Địa chỉ: Khu 3, xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ
——
🌈PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG – TUYÊN QUANG
📍 Địa chỉ: KM số 10 – Thôn Phú An – Xã Thái Long – TP. Tuyên Quang – Tỉnh Tuyên Quang
——-
🌈PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG – KIM XUYÊN
📍 Địa chỉ: Thôn Gò Đình, Xã Hồng Lạc, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Note: nguồn tham khảo: https://baochinhphu.vn/bo-y-te-bo-sung-huong-dan-su-dung-thuoc-molnupiravir-va-remdesivir-trong-dieu-tri-covid-19-102220228185009969.htm

 

Back To Top