HÀNH TRÌNH TÌM TỚI NIỀM TIN CỦA BỆNH NHÂN UNG THƯ BÓNG VALTER ĐÓN TẾT TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG

- 98 lượt xem - Tin hoạt động, Tin tức
Câu chuyện của nữ bệnh nhân 56 tuổi phẫu thuật và điều trị ung thư tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương những ngày cận Tết 2023.
📌Khoảng 1 tháng trước vào viện bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ vùng thượng vị kèm vàng da tăng dần khoảng 10 ngày. Bệnh nhân đã đi khám tại nhiều bệnh viện tuyến Trung ương được chẩn đoán ung thư bóng Valter có biến chứng tắc mật. Bệnh nhân được chỉ định nhập viện can thiệp và điều trị, tuy nhiên thời điểm bệnh nhân phát hiện bệnh gần với thời điểm dịp Tết nguyên đán, việc đi lại lên tuyến trung ương khó khăn cùng với người thân chăm sóc cũng là một rào cản lớn. Bệnh nhân quyết định đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với sự tư vấn chi tiết phác đồ điều trị từ các chuyên gia Bệnh viện K Trung Ương và bác sĩ khoa Ung bướu – chăm sóc giảm nhẹ BVĐK Hùng Vương.
⚡️Tại đây, bệnh nhân được thực hiện đầy đủ các cận lâm sàng cần thiết, đánh giá đây là một trường hợp ung thư bóng Valter có biến chứng tắc mật (giải phẫu bệnh sinh thiết cho kết quả ung thư biểu mô tuyến) giai đoạn chưa di căn, cần can thiệp phẫu thuật cắt khối tá tụy. Đây là một phẫu thuật lớn, tương đối phức tạp, cần phải cắt nhiều tạng bao gồm đầu tụy, túi mật, một phần dạ dày và tá tràng và vét hạch rộng rãi, đòi hỏi ekip phẫu thuật có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, do khối u có biến chứng tắc mật nên cần phải can thiệp càng sớm càng tốt. Thời điểm cận kề Tết nguyên đán, qua quá trình trao đổi giải thích kĩ lưỡng, bệnh nhân và gia đình quyết định đồng ý phẫu thuật và đón tết tại viện.
Ngày 15/01/2023 tức 24 tháng Chạp, ekip phẫu thuật bao gồm các bác sĩ của khoa Ung bướu với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ bệnh viện K Trung Ương đã tiến hành phẫu thuật cắt khối tá tụy kèm vét hạch rộng rãi cho bệnh nhân. Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ diễn ra thuận lợi, bệnh nhân tỉnh 6h sau phẫu thuật và có thể ăn nhẹ ngày thứ 3. Hiện tại sau 2 tuần điều trị, sức khoẻ bệnh nhân ổn định, dự kiến xuất viện trong 1-2 ngày tới, trước khi vào lộ trình điều trị hóa chất tiếp theo.
Tiến sĩ Hoàng Mạnh Thắng, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: “Phẫu thuật ung thư bóng Vater là một trong phẫu thuật phức tạp nhất trong ổ bụng, ngoài năng lực của bác sĩ phẫu thuật, thì năng lực của đội ngũ gây mê, đội ngũ hồi sức tích cực và chăm sóc sau mổ và đặc biệt là sự tin tưởng của bệnh nhân. Tôi hoàn toàn yên tâm khi thực hiện những ca mổ phức tạp như vậy tại Bệnh viên đa khoa Hùng Vương!”
Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã kết nối và được hỗ trợ chuyên môn với nhiều bệnh viện trung ương như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức… với hy vọng bệnh nhân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế chuyên sâu với các chuyên gia đầu ngành ngay tại bệnh viện giúp tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho quá trình điều trị. Đến với Bệnh viện đa khoa Hùng Vương , bệnh nhân được hưởng các dịch vụ y tế “chất lượng Trung ương” với “chi phí địa phương”.
Back To Top