Hành hung nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

- 198 lượt xem - Đáng quan tâm

Hồi 23h ngày 30/3/2020, một chiếc xe loại bốn chỗ ngồi đỗ trước sảnh khoa cấp cứu chống độc của BVĐK Hùng Vương, trên xe có một nam thanh niên có tên Nguyễn Văn Sanh – 29 tuổi trú tại xã Vĩnh lợi huyện Sơn dương tỉnh Tuyên Quang là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số người khác đi cùng, trong đó có Phạm Hồng Hải sinh ngày 30/1/1985 trú tại phường Đội Cấn thành phố Tuyên Quang tỉnh tuyên Quang cũng chính là người lái xe và liên quan đến vụ tai nạn khiến anh Sanh bị thương, tất cả những người đi trên xe đều đeo khẩu trang trừ Phạm Hồng Hải.

Sau khi đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu anh Trần Phi Long là nhân viên an ninh của bệnh viện Hùng Vương đang trực tại chốt thuộc phòng cấp cứu ngăn không cho Hải vào buồng bệnh đồng thời yêu cầu Hải phải đeo khẩu trang theo đúng quy định. Tuy nhiên không những không chấp hành mà ngay lập tức Hải tỏ thái độ chống đối, cương quyết không đeo khẩu trang, luôn mồm chửi bới hết sức tục tữu, đồng thời xô đẩy và dùng tay phải đấm vào vùng đầu, mặt gây sát thương cho anh Long để tiếp tục vào phòng cấp cứu tiếp cận bệnh nhân.

Trước thái độ và hành động hết sức manh động, côn đồ hung hãn, đặc biệt có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm cho chính bản thân Hải, bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện nên anh Long đã sử dụng quyền tự vệ cá nhân và vũ lực để khống chế, cương quyết ngăn chặn không cho Hải bước vào phòng cấp cứu. Bị anh Long ngăn cản và những người đi cùng khống chế Hải buộc phải rời khỏi bệnh viện nhưng vẫn tỏ thái độ hung hăng luôn mồm chửi bới lăng mạ, xúc phạm nhân viên an ninh và nhân viên y tế của bệnh viện.

Hiện lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo và chuyển toàn bộ những tài liệu chứng cứ thu thập được cho cơ quan điều tra địa phương, trưa nay lãnh đạo ba ngành tư pháp gồm công an, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Đoan Hùng đã đến nghiên cứu hiện trường và làm việc với lãnh đạo của bệnh viện, vụ việc đã và đang được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


 

Back To Top