Hàng trăm trẻ em Mỹ nhập viện do nhiễm virus hợp bào hô hấp

- 4 lượt xem - Tin tức

Theo các quan chức tại Bệnh viện Nhi Texas, riêng tháng 12/2013, có hơn 600 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với virus hợp bào hô hấp gọi tắt là RSV, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước đó.

 Hàng trăm trẻ em Mỹ nhập viện do nhiễm virus hợp bào hô hấp
(Ảnh minh họa) Khi bị nhiễm loại virus hợp bào hô hấp này, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứnggiống cảm cúm (Ảnh: sheknows.com)

Trong khi đó, Bệnh viện nhi Memorial Herman ở Houston cũng cho biết, viện này đã tiếp nhận hơn 140 bệnh nhi nhiễm loại virus hợp bào hô hấp kể từ tháng 10/2013.

Virus hợp bào hô hấp gây nhiễm trùng phổi và đường hô hấp, thường bùng phát trong mùa đông. Khi bị nhiễm loại virus này, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng giống cảm cúm, thường bệnh sẽ tự khỏi trong vòng vài tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non hoặc có hệ miễn dịch yếu, loại virus này có thể gây nguy hiểm đến tình mạng.

Đến nay, y học vẫn chưa tìm ra loại vacine phòng chống virus hợp bào hô hấp, do đó cách phòng trừ tốt nhất là không nên tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm virus này và thường xuyên rửa tay sạch sẽ./.

Back To Top