Hải Phòng: Bé 18 tháng tuổi tử vong ngay sau khi tiêm

- 13 lượt xem - Tin tức

Khoảng 9h45 ngày 11/12, cháu Lại Minh Ngọc được gia đình đưa vào bệnh viện Nhi Đức (Hải Phòng) trong tình trạng khó thở và ho. Bước đầu kiểm tra và làm đầy đủ các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán cháu Ngọc bị viêm phổi nặng với nhiều triệu chứng như ho nặng tiếng, khó thở, nhịp tim 40 lần/phút.

 

Đến khoảng hơn 10h, gia đình xin cho cháu được chuyển lên phòng khám tự nguyện A, được các bác sĩ đo lại nhịp tim là 62 lần/phút (đây là triệu chứng thở nhanh đối với cháu bé 18 tháng) trước khi tiêm kháng sinh Trikarin liều lượng 1g chia làm hai lần và thuốc Gentamyxin.

 

Tuy nhiên đến 14h15 cùng ngày, cháu Ngọc vẫn trong tình trạng khó thở, môi hơi tím và được các bác sĩ khám lại, kết luận cháu bị viêm phổi nặng dẫn tới suy hô hấp. Lúc này, bác sĩ chỉ định hút đờm và cho bệnh nhân thở ôxy cùng với tiêm Solumedrol (một trong những thuốc dùng cấp cứu khi sốc thuốc). Sau khi tiêm xong, cháu Ngọc tỉnh táo hơn nhưng vẫn phải thở bình ôxy. Nhưng đến 22h, trong khi đang tiêm Solumedrol lần 2 cho cháu thì thấy toàn thân tím tái. Bác sĩ đã ngừng tiêm, rút mũi tiêm nhưng cháu bé đã tử vong sau khi chuyển xuống phòng cấp cứu vào lúc 22h45.

 

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Tuấn Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đức khẳng định: Toàn bộ ê kíp làm việc ca trực này đang bị tạm thời đình chỉ chờ kết quả điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Lại Minh Ngọc. Kết quả cuối cùng sẽ được bệnh viện thông báo chính thức sau 15 ngày.

 

Theo Mạnh Thắng

Dân Việt

Back To Top