Dùng vi khuẩn vẽ tranh chân dung

- 13 lượt xem - Tin tức

Mới đây, Zach@ry Copfer lại gây bất ngờ khi tạo ra chân dung của những nhân vật nổi tiếng ở Anh như Stephen Fry, Carol Vorderman, người dẫn chương trình trẻ em Dick và Dom… bằng cách sử dụng vi khuẩn sinh ra trên chính cơ thể của họ, thậm chí là các vi khuẩn sinh ra từ dưới nách.

Vi khuẩn

Phương pháp tạo ra những bức ảnh này được Zach@ry Copfer gọi là “Bacteriography” (tức là sự kết hợp vi khuẩn và nhiếp ảnh).

Để tạo ra những bức chân dung, ông đã chụp ảnh và biến nó thành hình ảnh được tạo ra hoàn toàn bởi các dấu chấm. Sau đó, ông chọn âm bản của bức ảnh và được đặt trên một đĩa chứa vi khuẩn và để chúng tiếp xúc phóng xạ, đốt cháy các vi khuẩn ở trên đĩa theo hình dạng của bức ảnh.

Sau đó ông đặt bức ảnh vào trong lồng ấp suốt 48 giờ, để bức chân dung kiểu “Bacteriograph” xuất hiện.

Zach@ry Copfer chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi tôi thực hiện công việc này. Những bức ảnh trông rất rực rỡ, nổi bật”.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng bằng cách cho những người trẻ tuổi thấy được sự thú vị và độc đáo mà khoa học có thể đem lại. Họ sẽ có thêm cảm hứng để khám phá thêm về khoa học kỹ thuật cũng như khám phá nghề nghiệp cho mình.

Hồi năm ngoái, ông từng gây chú ý khi vẽ chân dung của nhiều người nổi tiếng bằng vi khuẩn như chân dung các nhà bác học ch@rles Darwin, Albert Einstein…

Cùng xem một số bức tranh có 1-0-2 của Zach@ry Copfer:

Vi khuẩn

Nghệ sĩ Zach@ry

Vi khuẩn

Diễn viên hài, người dẫn chương trình Stephen Fry

Vi khuẩn

Carol Vorderman

Vi khuẩn

Rich@rd McCourt – người dẫn chương trình thiếu nhi Dick and Dom, bức chân dung được làm bằng chính mồ hôi của anh.

Vi khuẩn

Kieron đến từ Hollyoaks

Vi khuẩn

Người dẫn chương trình Liz Bonnin

Back To Top