Đôi điều tâm sự cùng thầy Thạc sỹ – Bác sỹ Ngô Thái Sơn

- 14 lượt xem - Tin tức

Chúng em một tập thể điều dưỡng trẻ của một bệnh viện cũng rât “trẻ”, mang trong mình lòng nhiệt huyết của sức trẻ và sự nhiệt tình trong công việc, nhằm đóng góp sức mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Nhưng tuổi trẻ luôn nông nổi và thiếu kinh nghiệm thầy ạ. Khả năng khám và chăm sóc bệnh nhân còn nhiều hạn chế,  trước đó viện đã tổ chức cho chúng em học tập ngoài giờ làm việc để nâng cao tay nghề , những lớp học được dạy vào mỗi tối nhưng kết quả đạt được đều không như mong muốn thầy ạ. Rồi thầy vê viện , bọn em rât tò mò và mong đợi khi thấy Bác sỹ giám đốc có nói : “ đây là thầy giáo của hầu hết tất cả bác sỹ viện mình,”.

Chúng em vẫn nhớ như in ngày đầu thầy dự buổi giao ban viện mình thầy , thầy đã tâm sự cùng với toàn thể nhân viên trong viện về vấn đề tài và đức trong nghanh y . thầy dạy chúng em những điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân phải luôn luôn song hành bên mình không chỉ trình độ tốt mà còn cả thái độ phục vụ bệnh nhân ra sao khi đau ốm , khi tinh thần suy sụp , và khi lâm vào những căn bệnh hiểm nghèo…

Lớp học chuyên môn  nâng cao tay nghề

Lớp học vẫn được tổ chức đều đặn , nhưng vui  và ý nghĩa lắm thầy ạ. Không còn là những buổi học nặng nề , mệt mỏi như những ngày trước nữa thầy ạ.Chúng em chăm chú nghe thầy giảng , say mê trong những buổi thực hành Shock phản vệ , cách pha thuốc sao cho đúng cho đủ liều…Những mệt mỏi công việc hàng ngày biến tan đâu mất mà chỉ còn đây giọng thầy ấm áp và truyền cảm.

Thầy ạ. Sang tuần lớp mình lại học bài mới rồi đúng không thầy, chúng em háo hức lắm thầy ạ.

Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11. Tập thể lớp học bồi dưỡng nâng cao tay nghề bệnh viện đa khoa Hùng Vương kính chúc thầy mạnh khỏe và luôn là tấm gương gương mẫu cho đội ngũ y , bác sỹ, điều dưỡng  chúng em noi theo…!

 

                                                                                                                                                                           Hùng Vương 20 – 11 – 2012

Back To Top