Đoàn công tác Bộ Y tế thẩm định cấp giấy phép hoạt động Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai – Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Hùng Vương

Ngày 5/01/2024, tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đoàn công tác của Bộ Y tế do TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn, đã đến làm việc và thẩm định cấp phép hoạt động cho bệnh viện.
Tại buổi thẩm định, Bác sĩ CKII. Bùi Viết Hoàng – Phó Giám đốc Y khoa Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã báo cáo lịch sử hình thành bệnh viện, tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, quy trình kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực và phương hướng phát triển.
Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai có địa chỉ tại số 236A Lê Duẩn, tổ 8, phường Trà Bá Pleiku, tỉnh Gia Lai. Bệnh viện có tổng diện tích 3,08 ha với 03 tòa nhà dịch vụ:
Toà 11 tầng: khu khám bệnh và điều trị nội trú
Toà 03 tầng: khu dịch vụ tiêm chủng, da liễu, nha khoa
Toà 05 tầng: khoa Dinh dưỡng và tiện ích
Bệnh viện gồm 07 phòng chức năng, 09 khoa lâm sàng và 04 khoa cận lâm sàng được trang bị các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể (ECMO), hệ thống chụp mạch máu số hóa xoá nền (DSA), máy chụp cắt lớp CT-Scanner, hệ thống máy XQ, dàn máy siêu âm 5D, hệ thống nội soi tiêu hóa, hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn…
Với quy mô hoạt động 300 giường bệnh và đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên sâu, hiện tại Bệnh viện có tổng 359 nhân sự trong đó có 01 GS.TS.BS, 01 PGS.TS.BS, 01 TS.BS, 03 BS.CKII, 22 BS.CKI, 07 Bác sĩ Nội trú, 06 ThS.BS, 38 bác sĩ, 07 y sĩ, 124 điều dưỡng, 14 hộ sinh, 24 kỹ thuật viên, 14 dược sĩ và 97 nhân viên khoa phòng khác.
Sau khi kiểm tra thực tế, đại diện Đoàn thẩm định Bộ Y tế TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Hệ thống y tế Hùng Vương và Ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Bệnh viện có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế khang trang, rộng rãi, thoáng mát, thu hút đội ngũ cán bộ y tế có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, có khả năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Sự ra đời của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai không chỉ là tâm nguyện, công sức, niềm tự hào của lãnh đạo và toàn bộ cán bộ nhân viên Hệ thống y tế Hùng Vương mà người dân tỉnh Gia Lai có thêm sự lựa chọn chất lượng hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh.
Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐTV – Tổng giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn và tiếp thu sâu sắc những đánh giá, góp ý quý báu của Đoàn thẩm định. Bệnh viện cam kết khi đi vào hoạt động Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ nỗ lực hết mình thực hiện tốt nhất công tác khám chữa bệnh và quyết tâm nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến sự yên tâm và hài lòng cho người bệnh và thân nhân khi bệnh viện đi vào hoạt động.
Một số hình ảnh tại buổi thẩm định: