Điểm tin nổi bật tháng 11/2013 – Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương

- 42 lượt xem - Tin tức

1.     Cứu chữa thành công bệnh nhân Viêm phổi nặng

Bệnh nhân: Nguyễn Thế Điện, 79 tuổi, Giới tính: Nam, Địa chỉ: Xã Phương Trung – Đoan Hùng – Phú Thọ Vào viện cấp cứu lúc 13h15’ ngày 25/10/2013 với chẩn đoán ban đầu: Viêm phổi nặng/ Hạ đường huyết/ Suy kiệt tuỏi già. Với các triệu chứng: suy hô hấp, vã mồ hôi, mệt mỏi, chân tay lạnh, tê yếu, tim đập nhanh. Trước khi đến bệnh viện hùng vương, bệnh nhân đã điều trị ở nhiều cơ sở KCB nhưng bệnh tình không  có dấu hiệu đỡ hơn. Ngay sau khi nhập viện một ngày, với tình trạng hạ đường huyết, đái tháo đường, viêm phổi, các bác sỹ đã cho thở Oxy liên tục và phải mổ đặt ống nội khí quản trong khoảng 3 ngày, theo dõi liên tục các chỉ số sinh tồn bằng máy. Sau thời gian điều trị 10 ngày, từ ngày 25/10/2013 đến ngày 04/11/2013, với sự tận tình của các bác sỹ và điều dưỡng của Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương, với “chế độ chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân” ( gồm chế độ về dinh dưỡng, về vệ sinh thân thể hàng ngày,..)  bệnh nhân đã ở trong tình trạng ổn định và đã xuất viện vào trưa ngày 4/11/2103.

 

2.     Sau 10 ngày chiến đấu với tử thần BVHV đã mang lại sự sống cho người bệnh 102 tuổi bị đột quỵ não lần thứ 2

sau hơn mười ngày điều trị, với sự chăm sóc tận tình của các Bác sỹ và điều dưỡng khoa Hồi Sức Cấp Cứu, cùng với “ Chế độ chăm sóc toàn diện cho bệnh nngưòi” (một loại hình dịch vụ mới ở Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương) bao gồm: chế độ về dinh dưỡng; về điều trị; về sinh hoạt hàng ngày,…Bằng tất cả sự nỗ lực của các thầy thuốc  cùng với sự chăm sóc tận tình, chu đáo của người thân , hôm 11/11/2013 cụ  Phan Thị Tính, một bệnh nhân đặc biệt của bệnh viện đã được xuất viện trong tình trạng ổn định để về với tổ ấm của mình, nơi ngoài con, cháu cụ còn người chồng nhất mực thương yêu  đã 103 tuổi đang hành phúc đón chờ

Được biết, Bệnh nhân Phan Thị Tính là bệnh nhân cao tuổi nhất đến điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương (102 tuổi), với tình thần lạc quan chống chọi với bệnh tật, Bà đã vượt qua được “thần chết” để hôm nay đã bình phục và xum vầy bên gia đình của bà….

 

3.     BVHV: Bệnh nhân cấp cứu tăng cao trong đêm

Trong đêm 12/11/2013, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân vào cấp (cứu 35 ca), tập trung nhiều nhất vào khoảng thời gian từ 20h-3h00, mà nguyên nhân thường gặp vẫn là do tai nạn giao thông (10 trường hợp), do thay đổi thời tiết (khoảng 8 trường hợp). Ngay trong đêm bệnh viện đã phải cho chuyển hai bệnh nhân lên tuyến trên để điều trị tiếp vì bị Đa chấn thương, ngộ độc thuốc trừ sâu.

Những ngày gần đây, do thời tiết thay đổi thất thường, trong thời gian giao mùa,độ ẩm tăng cao là yếu tố thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh. Những bệnh liên quan đến thời tiết bắt đầu tăng lên đột biến. Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là người già và trẻ em với các  bệnh thường gặp như: Viêm phổi, hen, tăng huyết áp, tai biến mạch não…

 

4.     VÕ THUẬT- Y THUẬT VÀ CUỘC SỐNG

Duy Trì Đào tạo Lớp học thể chất. Năm 2013 – năm mà đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng gặp biết bao nhiêu sóng gió sắp qua đi, vào đầu các buổi sáng và cuối các buổi chiều muộn, trong cái rét se se của những ngày cuối thu, đầu đông các võ sinh thuộc hai lớp giáo dục thể chất của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương lại ra sân.Họ tập, luyện, họ hăng say và hình như họ, các võ sinh ai cũng hiểu rằng chẳng bao lâu nữa năm 2013 sẽ kết thúc, mùa xuân mới cùng với những vận hội sắp đến và nó cũng sẽ còn mang theo không ít khó khăn, thử thách, thậm chí là cạm bẫy là đe dọa – Mồ hôi, nước mắt thậm chí là máu của họ hôm nay sẽ là những viên gạch, những hạt cát và cũng có thể là những tảng bê tông để cùng xây đắp lên thành trì vững chắc của Bệnh viện Hùng Vương hôm nay và mãi mãi về sau….

 

5.     Sinh hoạt điều dưỡng khoa chia sẻ kiến thức sau khi tập huấn ở Bệnh Viện tuyến TW.

Chiều 29/11/2013, Khoa Hồi Sức Cấp Cứu (HSCC) đã tổ chức sinh hoạt điều dưỡng, Mục đích chính nhằm các học viên được cử đi học có cơ hội chia sẻ với đồng nghiệp những kiến thức đã được giác ngộ sau khi tập huấn ở các bệnh viện tuyến TW. Nội dung của buổi sinh hoạt là hướng dẫn các điều dưỡng của khoa HSCC phương pháp vệ sinh đôi bàn tay và sử dụng dụng cụ phòng hộ (găng tay, mũ, khẩu trang,…) đúng cách trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân khi đến và điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương.

Ban đầu, mô hình này sẽ được triển khai tại khoa HSCC của Bệnh Viện, sau đó sẽ được nhân rộng ra toàn bệnh viện, triển khai ở cac khoa khác như Khoa Ngoại, khoa Phụ Sản, Khoa Nội – Nhi – Đông Y, và Khoa Khám Bệnh,… Các buổi sinh hoạt tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức tạo điều kiện các bác sỹ và điều dưỡng có nhiều thời gian để chia sẻ kinh nghiệm đã tich lũy  lâu năm trong nghề và những kiến thức tích lũy được khi được cử đi thực tập ở tuyến bệnh viện TW.

Back To Top