Điểm tin nổi bật tháng 10/2013 – Bệnh Viện Hùng Vương

- 28 lượt xem - Tin hoạt động

1.Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được UBND huyện Đoan Hùng trao tặng giấy khen

Chiều ngày 18/10/2013 UBND huyện cùng đại diện các ban nghành trong huyện đã đến và trao tặng giấy khen cho bệnh viện đa khoa Hùng Vương vì đã có đóng góp tích cực trong công tác cứu nạn đối với những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đoan Hùng năm 2013.

Ghi nhận những đóng góp quý báu đó cho cộng đồng, UBND huyện Đoan Hùng đã khen thưởng đột xuất cho bệnh viện đa khoa Hùng Vương vì đã có đóng góp tích cực trong công tác cứu nạn đối với những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đoan Hùng năm 2013.

Chiều ngày 18/10/2013 đích thân đ/c Nguyễn Đình Thu – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện cho Văn phòng UBND, Phòng Nội vụ, Công an huyện, Viện kiểm sát, Phòng Kinh tế – hạ tầng đã đến trao tặng giấy khen và giao lưu cùng cán bộ nhân viên bệnh viện.

 

2.Hành trình về với miền trung thân yêu thành công tốt đẹp

Với tinh thần khẩn trương và tình cảm sâu sắc vì đồng bào miền trung, Đoàn công tác của bệnh viện Hùng Vương và Công ty TNHH thương mại Ngọc Ninh đã tranh thủ từng phút từng giờ vượt qua quãng đường hơn 500km trong đó cõ những đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng do mưa bão. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao đoàn đã có mặt tại trung tâm huyện Hương Sơn lúc 14 giờ ngày 22/10/2013.

Do đã được thông báo trước nên đại diện UBMTTQ huyện Hương Sơn  cùng các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo bà con vùng lũ vui mừng phấn khởi chào đón đoàn.

Số hàng 15 tấn gạo của các nhà tài trợ đã được chia thành 600 túi, mỗi túi 25 kg gạo được cùng với số tiền gần 20 triệu đồng của bạn bè gửi gắm để giúp đỡ những gia đình có người thân bị chết hoặc gia đình đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Hùng vương còn đem theo một số thuốc chữa bệnh đường ruột, bệnh đau mắt và các thiết bị y tế để giúp đỡ các trạm y tế trong khu vực vùng lũ để họ có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân.

3.BV Hùng Vương triển khai thanh toán viện phí qua thẻ (máy POS)

Từ ngày 25/10/2013, Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương đã triển khai dịch vụ cho phép bệnh nhân thanh toán viện phí bằng thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế).

Nhằm mục đích cải tiến thủ tục ngày càng gọn nhẹ, nhanh chóng trong khám – chữa bệnh góp phần giảm tải.

 

4.Triển khai, áp dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser Holmium tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Trong thời gian qua, Lãnh đại bệnh viện ĐK Hùng Vương đã cử cán bộ, bác sỹ đi tập huấn, tham gia các hội thảo về sỏi tiết niệu tại các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước về sỏi tiết niệu.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng thiết bị tán sỏi niệu quản bằng Laser. Laser là công nghệ đã được sử dụng phổ biến trong y học, với tành tựu của công nghệ y học hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ Laser Holmium trong y học, đặc biệt là ứng dụng tán sỏi niệu quản ngược dòng đã và đang mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Laser Holmium là tia Laser tồn tại ở trạng thái đặc và được hấp thụ hoàn toàn trong môi trường nước, giúp tán sỏi hiệu quả và an toàn.

 

5. lớp võ của Bệnh Viện Hùng Vương tiếp tục duy trì luyện tâp.

Back To Top