Dịch đau mắt đỏ hoành hành tại Đoan Hùng

- 8 lượt xem - Chưa phân loại

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Khôi – Trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện Mắt) Đà Nẵng, bệnh viêm kết mạc (hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ) xuất hiện thường do nhiễm vi khuẩn, virus, dị ứng… gây ra.

iện vẫn chưa có vaccine phòng bệnh cũng như chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy, để không mắc bệnh đau mắt đỏ, người dân phải có ý thức tự phòng bệnh là chính. Bệnh đau mắt đỏ xuất hiện ở mọi độ tuổi, nhưng đối tượng mắc nhiều nhất là trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn bệnh lây lan từ trường học, nhà trẻ khi tiếp xúc trong học tập và sinh hoạt. Tốt nhất, nếu các cháu đã mắc bệnh nên nghỉ học để tiện cho việc điều trị và tránh lây lan.

Mọi người người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh như: giữ gìn vệ sinh cá nhân cho mắt, không dùng chung các vật dụng như khăn lau mặt, thau rửa mặt, kính… với người bị bệnh. Rửa tay nhiều lần trong ngày để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập từ tay lên mắt; đeo kính bảo vệ mắt khi ra đường. Đặc biệt, chú ý nhỏ mắt ngày từ 2-3 lần bằng dung dịch Natricloric 0,9% (nước muối sinh lý).

Đối với người đã mắc bệnh, nên đến các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa để được khám và hướng dẫn điều trị đúng cách, không nên tự ý mua thuốc hoặc làm theo các bài thuốc dân gian như đắp lá trầu, lá dâu… lên mắt sẽ gây tổn thương mắt. Trẻ em mắc bệnh nên xin phép nghỉ học để không lây lan cho trẻ khác.

Back To Top