Địa chỉ hồng của lòng nhân ái

- 25 lượt xem - Tin tức
Địa chỉ hồng của lòng nhân ái

Các bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu TW đang lấy máu để xét nghiệm. Ảnh: Hoài Nam

Quận Thanh Xuân (Hà Nội) là một trong nhiều quận/huyện có phong trào hiến máu phát triển khá bền vững từ nhiều năm nay với 100% các phường thuộc quận đều tổ chức ngày hiến máu tại phường. Quận còn phối hợp với Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức thành công ngày hội hiến máu lớn “Nghĩa tình mùa thu” và các chương trình khác vào dịp thiếu máu hè và Tết. Năm 2013, quận Thanh Xuân đã tổ chức được 21 đợt hiến máu, tiếp nhận được 3.346 đơn vị máu, đạt 179% kế hoạch năm. Bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận cho biết: “Ban lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng như nhiều quận/huyện khác của TP. Hà Nội luôn coi hoạt động hiến máu là một trong những nhiệm vụ chính trị – xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự phát triển bền vững, để người người, nhà nhà cùng tham gia thì đã đến lúc cần đặt hiến máu tình nguyện vào một hoạt động gắn với trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, nhất là trách nhiệm của những người làm công tác quản lý nên là những người tiên phong”.

Cùng với nhiều cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, khối các trường cao đẳng, đại học, THCN đóng một vai trò quan trọng, chủ lực trong công tác hiến máu tình nguyện, lượng máu tiếp nhận được hằng năm chiếm khoảng 70% tổng lượng máu điều trị. Điển hình trong nhiều ngôi trường tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện như: Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Học viện Cảnh sát, Học viện Ngân hàng, Đại học Thủy lợi… Với hàng ngàn sinh viên, mỗi năm, các trường đã đóng góp hàng chục ngàn đơn vị máu cứu chữa người bệnh. Tại nhiều cơ quan/đơn vị khác, hoạt động hiến máu tình nguyện cũng diễn ra sôi nổi và thu được những kết quả khả quan như: Công đoàn viên chức Việt Nam, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy khối công nghiệp Hà Nội, Tổng công ty cổ phần thương mại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội… Sự chung tay của cộng đồng trong công tác hiến máu tình nguyện đang ngày càng sôi nổi. Sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng đang góp phần cùng ngành y tế bớt khó khăn về nguồn máu điều trị,cùng mang đến hy vọng sống và xây dựng cuộc sống giàu lòng nhân ái hơn.         

Nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp quý giá của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, ngày 17/01/2014, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng Giọt hồng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu. Đây là năm thứ 6 giải thưởng được trao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều nhà lãnh đạo, quản lý.

Quang Nhật

Back To Top